Một mẹo cầu được ước thấy được nhiều người truyền tai nhau là sắm lễ đi cầu Cô Chín. Cô Chín rất linh, cô sẽ chứng cho người đủ thành ý. Nhưng sắm lễ và đi cầu khấn cô 9 như thế nào, không phải ai cũng biết. Để giúp mọi người thuận buồm xuôi, cầu được cô Chín hiển linh, Hồng Phúc xin làm theo mong muốn những khách hàng đã cầu được cô Chín phù hộ chia sẻ Bài văn khấn cô Chín hay và đầy đủ nhất bạn nên biết, để giúp bạn qua bớt khổ ải, khó khăn.

Truyền thuyết khấn cô 9 xin lộc
Truyền thuyết khấn cô 9 xin lộc

Truyền thuyết khấn cô 9 xin lộc

Cô Chín là nhân vật tiếng tăm lừng lẫy, có quyền lực hô mưa gọi gió nhờ cai quản chín giếng. Trong truyền thuyết, trước giờ cô Chín là một tiên nữ mặc áo hồng phớt, tay cầm quạt múa tiến mẫu và tiến vua, thường rong chơi khắp nơi, coi bốn bể là nhà nhưng thấy trời đất Thanh Hóa, cô lại muốn dừng chân ở lại. Ở nơi đây, cô tập hợp với thần nữ bốn phương, cùng nhau lấy cây sung làm nhà, cây si trở thành chiếc võng. Người dân khu vực thấy vậy bèn lập đền thờ cô Chín ở gần Đền Sòng, Thanh Hóa. Nghĩ đến công lao của người dân, cô Chín đều hiển linh minh chứng, phù hộ cho những người tới cầu có thành ý, chân thật. 

Thực hư chuyện khấn cô Chín xin lộc là có thiệt. Chỉ cần người đến cầu có tâm, chỉ mang theo nến đỏ cùng vòng hồng thôi cô Chín cũng chứng. Ai được cô Chín tương trợ, đều như nguyện ước.

Xem thêm: Công ty tổ chức dịch vụ tang lễ chuyên nghiệp

Lịch cúng Cô Chín vào ngày nào?

Tuy xin lộc cô Chín rất linh nhưng không phải ngày nào cũng cúng xin lộc được. Ngày xin lộc hữu duyên nhất là ngày cúng cô Chín hằng năm. Đó là ngày 9/9 – một ngày tháng rất dễ nhớ cùng với tên của cô. Cứ hễ ở nơi nào có đền thờ, trong ngày 9/9, cô sẽ ghé qua để chứng cho người cầu có tâm. Hiện nay có thêm hai đền thờ cô Chín nữa, một đền ở Ninh Bình và đền còn lại là ở Hải Phòng. Ở mỗi đền thờ, cô Chín lại có một cái danh xưng khác. Cụ thể: đền Hải Phòng gọi cô là Cô Chín suối rồng, đền ở Ninh Bình gọi cô là cô Chín âm dương.

Sắm lễ Cô Chín cần mua những gì?

Lịch cúng Cô Chín vào ngày nào?
Lịch cúng Cô Chín vào ngày nào?

Để đi cầu cô chín vào ngày 9/9, bạn cần sắm những lễ vật để thể hiện sự thành tâm, thành ý của mình. Bạn có thể tham khảo tại đây để tìm hiểu các thông tin về đồ thờ và cách sắm lễ như thế nào cho phù hợp để khi đến đền cô Chín khỏi bỡ ngỡ, hồi hộp. Bạn không cần sắm lễ Cô Chín quá cầu kỳ, lễ chay hay lễ mặn gì cũng được. Một số lễ cơ bản nhất để dâng cô Chín là trái cây hoa quả, trầu cau, thuốc lá và rượu nếp ngon. Lưu ý, tổng số lượng của mỗi lễ vật đều phải là số lẻ, chí dụ, 9 quả cam, 5 quả na, 1 nải chuối,… tất cả đều là số lẻ.  Ngoài ra, nếu có điều kiện sắm lễ hơn nữa, bạn có thể sắm thêm nón, đôi hài, tiền giấy, vàng mã để dâng lên Cô. Đặc biệt trong lễ cúng cô chín, bạn không được quên ba thứ này: 12 quả cau, 12 lá trầu và 9 cây bông hoa hồng. 

Như đã nói ở trên, mâm lễ cô chín không cần quá cao, quá đầy mà phải đầy đủ những thứ cần thiết thì mới thể hiện được lòng tôn kính của bạn.

Văn khấn xin lộc Cô Chín hay, chuẩn và rất đầy đủ bạn nên biết

Chúng tôi xin nhấn mạnh một lần nữa, cô Chín chỉ chứng cho những ai có đủ lòng thành. Một bài văn khấn cô 9 đủ sự thành thật và thái độ khẩn cầu cũng là một cách giúp bạn hoàn thiện lòng thành bên cạnh việc chuẩn bị sắm lễ. Dưới đây là bài khấn cô chín linh nghiệm nhất mà bạn nên cân nhắc dùng thử khi đi cầu cô Chín.

Nam Mô A Di Đà Phật (lặp lại 3 lần). Con xin kính lạy chín phương trời, mười phương chư phật thần linh bốn phương. A Di Đà Phật (lặp lại 3 lần). Con xin kính lạy Cô Chín ân đức. Hôm nay, vào ngày … là ngày lành tháng tốt, hương dân con họ tên là … đang ở tại …. Một tâm tưởng kính, nghìn lần lòng thành con đến đền cô dâng chút nén hương rượu quả tiền vàng. Mong cô thương xót nhận lòng thành của con. Kính mong tiên nữ chứng giám, phù hộ độ trì cho con được …. (điều ước của bạn). Con xin ngàn vạn lần biết ơn, hướng cửa trong lòng luôn thờ kính. Mong tiên cô chứng giám. Con cầu xin. Nam Mô A Di Đà Phật (Bạn cần lặp lại 3 lần câu này).

Văn khấn xin lộc Cô Chín hay, chuẩn và rất đầy đủ bạn nên biết
Văn khấn xin lộc Cô Chín hay, chuẩn và rất đầy đủ bạn nên biết

Vậy là Hồng Phúc đã chia sẻ xong bài văn khấn cô Chín hay và đầy đủ nhất bạn nên tham khảo và cân nhắc dùng để được cô Chín hiển linh phù trợ. Bài văn khấn xin lộc Cô Chín trên chỉ mang tính chất gợi ý giúp bạn rõ hơn về văn khấn cô Chín. Ngoài ra, để điều ước trở thành sự thật, ngoài cầu cô Chín, bạn nên cầu thần linh tổ tiên tại gia phù hộ hằng ngày. Chú ý cách đặt bát hương trên bàn thờ ở nhà là đúng hay sai để cầu nguyện được linh nghiệm hơn.