Select Page

Những điều cần biết về các ngày Thiên xá trong năm 2022

Những điều cần biết về các ngày Thiên xá trong năm 2022

Trong những lần xem phong thủy nhà ở, nếu thầy xem phong thủy nhận thấy gia chủ có vận mệnh xấu hay oan gia trái chủ, thầy sẽ khuyên gia chủ xem Bát tự và phóng sanh thả cá vào các ngày thiên xá để giải vận hạn.

Ngày thiên xá được xem là rất thuận lợi cho việc cúng lễ giải hạn, thả cá phóng sanh giải các hạn xấu. Khi làm các lễ cúng giải hạn vào ngày này, hiệu quả đem lại sẽ tốt hơn so với việc gieo quẻ kỳ môn độn giáp và tư vấn phong thủy nhà ở. Vậy thế nào là ngày Thiên xá? Các ngày Thiên xá trong năm 2022 gồm các ngày nào? Công ty Hồng Phúc xin gửi tới quý bạn đọc những  thông tin về ngày phong thủy đặc biệt này sau đây. 

Các ngày Thiên xá trong năm 2022
Các ngày Thiên xá trong năm 2022

Thiên xá là gì?

Có thể hiểu Thiên xá là những hành vi tội lỗi, không lương thiện, những điều xấu xa, tăm tối của con người vì lầm lạc, u mê mà gây nên được ông trời rộng lượng xóa bỏ. Còn có thể hiểu rằng thiên xá mang ý nghĩa ơn trên khoan hồng, ban phước cho các tội nhân không phải chịu cảnh quả báo hay tù ngục vì những quả xấu ác phải gánh chịu khi gieo các nhân bất thiện trong quá trình sinh sống. 

Vì đâu có ngày Thiên xá?

Ngày thiên xá mang ý nghĩa tính chất cũng giống như các ngày đặc biệt tương tự ở nhân gian. Ở nhân gian từ xưa đến nay đều có những dịp lễ lớn, là điều kiện để cho nhà vua, chúa, hay các vị lãnh đạo đất như như chủ tịch nước, tổng thống, thủ tướng xá tội cho các tội nhân. Các hình thức ân xá có thể kể tới hai hình thức chính là đặc xá và đại xá. Những người phạm tội sẽ được giảm hoặc miễn trách nhiệm hình sự, tùy mức độ tội trạng.

Các ngày ân xá này thể hiện chính sách nhân đạo, mục đích nhằm trao cơ hội cho tù nhân có sự ăn năn, cải tạo và tu tâm dưỡng tánh để trở thành người tốt, phục vụ xã hội. 

Tương tự vậy, theo phong thủy tâm linh của người Trung Hoa, hằng năm Ngọc Hoàng Đại Đế sẽ ban ra 4 ngày để xóa tội cho người dân ở trần gian, những ngày đó được gọi là ngày Thiên xá. 

Ngày thiên xá trong năm 2022 có thể kể tới:

Ngày thiên xá trong mùa Xuân là ngày Mậu Dần (gồm các tháng Dần Mão Mùi)

Ngày thiên xá trong mùa Hạ  là ngày Giáp Ngọ (gồm các tháng Tỵ, Ngọ, Mùi)

Ngày thiên xá trong mùa Thu là ngày Mậu Thân (gồm các tháng Thân, Dậu, Tuất)

Ngày thiên xá trong mùa Đông là ngày Giáp ý ( gồm các tháng Tý, Hợi, Sửu)

>>Xem thêm: Tử vi mệnh tài lộc 12 con giáp chính xác nhất năm 2022

Các ngày Thiên xá trong năm 2022
Các ngày Thiên xá trong năm 2022

Ngày Thiên xá được dùng trong những trường hợp nào?

Các ngày Thiên xá là những ngày vô cùng tốt, do đó những ai có sao này trong lá số bát tự thì được xem như có cát tinh trong mệnh. Người này có thể coi như quý nhân, hóa giải những điềm xấu thành điềm tốt, vận may vô cùng lớn, điều dữ khó xảy đến. Nếu có sao này thì những người dù có nhiều hung tinh trong lá số như Kiếp Sát, Địa Võng, Thiên La, Thập Ác Đại Bại, Vong Thần cũng sẽ được hóa giải bớt những hung họa thành điềm cát lợi.

Khi xem phong thủy nhà ở, nếu thầy xem phong thủy nhận thấy gia chủ có vận mệnh xấu hay oan gia trái chủ, thầy sẽ khuyên gia chủ xem Bát tự và phóng sanh thả cá vào các ngày thiên xá để giải vận hạn.

Mặc khác những người có sao Thiên xá trong lá số cũng dễ dàng được Ngọc Hoàng ban ân xá, rộng lượng xóa bỏ những điều tội lỗi, lầm lỡ đã phạm từ trước trên cơ sở những thiện duyên, việc tốt, phước báu đã thu gặt được từ kiếp trước và kiếp này. Có thể xem việc này giống như những trường hợp phạm tội nhưng được nhận khoan hồng vì có bản lý lịch trong sạch, làm được nhiều việc tốt cho xã hội từ trước. 

Tuy sao Thiên xá là cát tinh rất tốt  nhưng khi đã có sao Thiên xá trong lá số tử vi, bạn cũng không nên ỷ lại để làm những việc xấu, cố ý phạm tội, thay vì đó nên năng làm việc tốt, xây dựng thành tựu. Một khi ngạo mạn làm dữ, làm càn, gây nên nên những tội nghiệt nặng nề thì không có sao Thiên xá hay Cát tinh quý nhân nào có thể giúp được và hóa giải trách nhiệm giúp bạn. 

Trong những ngày này còn có thể ký kết hợp đồng, khai trương cửa hàng, đặt tên con cái, kết hôn, xây nhà, trồng trọt, làm thủy lợi, khởi công xây dựng đền chùa, bảo tháp, xây giếng, thực hiện các nghi lễ đám tang, hoàn thành các điều thiện, thực hiện chiêm tinh và chuyển di tâm thức,…

Các ngày Thiên xá trong năm 2022
Các ngày Thiên xá trong năm 2022

Trong mỗi hoa giáp đều có 60 ngày, cộng thêm với một mùa có 90 ngày thì cho ra được mỗi năm có 4 đến 8 ngày Thiên xá. Trong thời đại xưa các thầy phong thủy thường nhằm những ngày thiên xá trong năm  để khuyên gia chủ làm những việc như tế lễ, cầu phúc, sám hối hóa giải nghiệp chướng, cầu mong được ban điềm tốt, điều lành cho bản thân và gia đạo.

Trên đây là một vài thông tin mà công ty Hồng Phúc tổng hợp gửi đến bạn đọc về những ngày Thiên xá trong năm 2022 nói riêng và sao Thiên xá nói chung. Qua bài viết này mong quý bạn đọc hiểu hơn về một ngày phong thủy đặc biệt trong văn hóa Phương Đông. Chúc bạn đọc nhiều sức khỏe!

About The Author