Dịch vụ hỏa táng trọn gói cần thiết có những gì?

Dịch vụ hỏa táng trọn gói bao gồm những gì? hay còn gọi là thiêu hay hỏa thiêu là hình thức khác của việc an táng(địa táng) bằng cách thiêu thi thể để lấy tro cốt. Sau khi thiêu hoặc lưu tro cốt tại các Tháp lưu cốt, chùa, nhà thờ, hay công viên nghĩa trang. Phí hỏa táng tùy thuộc kích thước quan tài(áo quan) cũng như biểu phí của từng đơn vị.

– Ngày nay, môi trường là việc làm quan tâm không chỉ tại Việt Nam mà còn là việc chúng của mọi người dân trên toàn cầu. Mặc khác quỹ đất dùng cho xây dựng nghĩa trang ngày càng thu hẹp tạo nên khan hiếm, giá đất nghĩa trang vì thế cũng tăng cao. Vì thế chọn hỏa táng là hình thức mà nhiều nước phát triển trên thế giới đang thực hiện. Việc làm thể hiện sự văn minh.

– Việc hỏa táng ngày nay rất tiện ích với những công nghệ hỏa táng hiện đại như lò điện, khí gas, làm lạnh,… thời gian vì thế cũng được rút ngắn rất nhiều so với trước đây.

Hỏa táng có tốt không?

– Hỏa táng tiết kiệm được thời gian về lâu về dài về sau. Cũng như những việc như chăm sóc mộ phần không được chu đáo khi gia đình đơn chiếc. Vì thế việc lựa chọn dịch vụ hỏa táng là phương án tốt nhất.

– Cuộc sống ngày nay với vô vàng lo toan nên việc chăm sóc mộ đôi khi cũng không được chu đáo, Năm dài tháng rộng rồi cũng thành những nấm mộ không người lui tới. Điển hình là Bình Hưng Hòa hay những nghĩa địa cũ thì hàng chục ngàn ngôi mộ không có người thân. Hay trước đây, việc giải tỏa nghĩa địa cũng có rất nhiều phần mộ, hài cốt không người thân. Ngày nay, các nước phát triển đều dùng phương pháp hỏa táng, vì thế lựa chọn hỏa táng là việc làm văn minh.

dịch vụ hỏa táng

Giá dịch vụ hỏa táng trọn gói bao nhiêu?

Trọn gói HỒNG THUẬN

Dịch vụ hỏa táng trọn gói – Gói tiết kiệm

Dịch vụ hỏa táng trọn gói – Gói phổ thông

Dịch vụ hỏa táng trọn gói – Gói cao cấp

Bảng giá hỏa táng tại Bình Hưng Hòa

Bảng giá hỏa táng được dùng cho toàn bộ khách hàng tại Tp. Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận khi sử dụng dịch vụ hỏa táng.

 • Áo quan 6 cạnh thường, chiều dài của quách từ 1m trở lên: tầm 2,5 triệu đồng/ lượt hỏa táng.
 • Áo quan cao từ 0,65m – dưới 0,8m: tầm 3,6 triệu đồng/ lượt hỏa táng.
 • Áo quan cao từ 0,8m – dưới 1,05m: tầm 4.2 triệu đồng/ lượt hỏa táng.
 • Áo quan cao ngoại cỡ từ 1,05m – dưới 1,2m: tầm 4,5 triệu đồng/ lượt hỏa táng
 • Áo quan cao ngoại cỡ từ 1,2m trở lên: tầm 5,5 triệu đồng/ lượt hỏa táng
 • Quách dài dưới 0,7m: tầm 1,5 triệu đồng/ lượt hỏa táng
 • Quách dài từ 0,7m – dưới 1m: tầm 2 triệu đồng/ lượt hỏa táng
 • Thiên cốt: 1 triệu đồng/ lượt hỏa táng.
 • Phí lưu quan tài: 200 nghìn đồng/ quan tài/ ngày, đêm
 • Thú cưng có trọng lượng 1 con dưới 15kg: 800 nghìn đồng/ lượt hỏa táng.
 • Thú cưng có trọng lượng 1 con từ 15kg trở lên: 1 triệu đồng/ lượt hỏa táng.
 • Bảo quản tử thi: 400 nghìn đồng/ tử thi/ ngày.
dịch vụ hỏa táng Phúc An Viên
Hỏa táng Phúc An Viên

Bảng giá hỏa táng tại Đa Phước

Bảng giá hỏa táng tại Phúc An Viên

Bảng giá hỏa táng tại Hoa viên Bình Dương

Bảng giá hỏa táng tại Tháp Long Thọ

Bảng giá hỏa táng tại An Lạc Viên

Tại sao người ta thường rãi tro cốt(hóa cốt) xuống biển?

Với ý nghĩa tâm linh thì gia đình phải có trách nhiệm lưu giữ tro cốt hay đem rãi ở biển, sông, gốc cây,… Cầu mong cho người đã khuất được giải thoát, không còn vướng bận việc ở thế gian. Người nhà thường chọn những vùng nước sạch, thoáng đãng, và để cho tro cốt bay theo gió. Ngoài ra, người nhà còn rãi hoa để tưởng niệm và cầu nguyện cho người quá cố được thanh thoát mà yên lòng ra đi.

Cách khác, gia đình lưu trữ tro cốt tại các tháp lưu cốt, chùa, nhà thờ để tiện việc chăm nôm, thăm viếng. Cũng như ở gần những nơi linh thiêng để phần nào giúp người quá cố được thanh thản mà siêu thoát.

Chết không phải là hết mà là khởi đầu của việc tái sinh, vì thể nhiều gia đình còn chọn cách đem tro cốt chôn ở gốc cây với mong muốn góp phần sức sống mới, đó cũng là kỷ vật, kỷ niệm với người thân trong gia đình.

Chính sách hỗ trợ phí hỏa táng tại TPHCM

Theo UBND TPHCM, hỏa táng là một hình thức văn minh, hiện đại, hạn chế ô nhiễm môi trường đã được các nước trên thế giới áp dụng từ lâu. Hỗ trợ hỏa táng đã góp phần tiết kiệm đất đai chôn cất, tiết kiệm chi phí cho người dân, tiết kiệm quỹ đất và tiết kiệm thời gian thăm viếng hàng năm.Các đề án quy hoạch sử dụng đất trên địa bàn TP đã không dành nhiều đất cho mục đích địa táng, đây là một áp lực khá lớn. Với quy hoạch 0,5m2/mộ và nhu cầu địa táng như hiện nay, diện tích đất cho nhu cầu này tại TPHCM hàng năm lên đến 11,5 ha.

UBND TP.HCM vừa chấp thuận nâng mức hỗ trợ chi phí khuyến khích hỏa táng lên 3.000.000 đồng/lượt hỏa táng cho người dân.

Tìm hiểu thêm văn bản: tại đây hay tài liệu