Dịch vụ tổ chức tang lễ cao cấp

Trang chủ » Nghi thức tang lễ » Dịch vụ hỏa táng trọn gói tại Thành phố HCM

Dịch vụ hỏa táng trọn gói tại Thành phố HCM

Hỏa táng là gì?

– Hỏa táng hay còn gọi là thiêu hay hỏa thiêu là hình thức khác của việc an táng(địa táng) bằng cách thiêu thi thể để lấy tro cốt. Sau khi thiêu hoặc lưu tro cốt tại các Tháp lưu cốt, chùa, nhà thờ, hay công viên nghĩa trang. Phí hỏa táng tùy thuộc kích thước quan tài(áo quan) cũng như biểu phí của từng đơn vị.

Hỏa táng như thế nào?

– Ngày nay, môi trường là việc làm quan tâm không chỉ tại Việt Nam mà còn là việc chúng của mọi người dân trên toàn cầu. Mặc khác quỹ đất dùng cho xây dựng nghĩa trang ngày càng thu hẹp tạo nên khan hiếm, giá đất nghĩa trang vì thế cũng tăng cao. Vì thế chọn hỏa táng là hình thức mà nhiều nước phát triển trên thế giới đang thực hiện. Việc làm thể hiện sự văn minh.

– Việc hỏa táng ngày nay rất tiện ích với những công nghệ hỏa táng hiện đại như lò điện, khí gas, làm lạnh,… thời gian vì thế cũng được rút ngắn rất nhiều so với trước đây.

– Qui trình thực hiện dịch vụ hỏa táng

 • Đăng ký và ký hợp đồng

  – Đăng ký để được tư vấn, ký hợp đồng cụ thể thời gian thực hiện cho đến bàn giao tro cốt
  dịch vụ mai táng Hồng Phúc

 • Phối hợp tổ chức và thực hiện cùng gia đình

  – Cùng gia đình phối hợp thực hiện tổ chức buổi lễ tang

 • Thực hiện hỏa táng

  – Thời gian hỏa táng trung bình khoảng 2 giờ.

 • Bàn giao tro cốt

  Người nhà có thể nhận tại trung tâm hỏa táng hoắc tại nhà.

Hỏa táng có tốt không?

– Hỏa táng tiết kiệm được thời gian về lâu về dài về sau. Cũng như những việc như chăm sóc mộ phần không được chu đáo khi gia đình đơn chiếc. Vì thế việc lựa chọn dịch vụ hỏa táng là phương án tốt nhất.

– Cuộc sống ngày nay với vô vàng lo toan nên việc chăm sóc mộ đôi khi cũng không được chu đáo, Năm dài tháng rộng rồi cũng thành những nấm mộ không người lui tới. Điển hình là Bình Hưng Hòa hay những nghĩa địa cũ thì hàng chục ngàn ngôi mộ không có người thân. Hay trước đây, việc giải tỏa nghĩa địa cũng có rất nhiều phần mộ, hài cốt không người thân. Ngày nay, các nước phát triển đều dùng phương pháp hỏa táng, vì thế lựa chọn hỏa táng là việc làm văn minh.

dịch vụ hỏa táng

Giá dịch vụ hỏa táng trọn gói bao nhiêu?

Trọn gói HỒNG THUẬN

Dịch vụ hỏa táng trọn gói – Gói tiết kiệm

Dịch vụ hỏa táng trọn gói – Gói phổ thông

Dịch vụ hỏa táng trọn gói – Gói cao cấp

Bảng giá hỏa táng tại Bình Hưng Hòa

dịch vụ hỏa táng Phúc An Viên
Hỏa táng Phúc An Viên

Bảng giá hỏa táng được dùng cho toàn bộ khách hàng tại Tp. Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận khi sử dụng dịch hỏa táng.

 • Áo quan 6 cạnh thường, chiều dài của quách từ 1m trở lên: tầm 2,5 triệu đồng/ lượt hỏa táng.
 • Áo quan cao từ 0,65m – dưới 0,8m: tầm 3,6 triệu đồng/ lượt hỏa táng.
 • Áo quan cao từ 0,8m – dưới 1,05m: tầm 4.2 triệu đồng/ lượt hỏa táng.
 • Áo quan cao ngoại cỡ từ 1,05m – dưới 1,2m: tầm 4,5 triệu đồng/ lượt hỏa táng
 • Áo quan cao ngoại cỡ từ 1,2m trở lên: tầm 5,5 triệu đồng/ lượt hỏa táng
 • Quách dài dưới 0,7m: tầm 1,5 triệu đồng/ lượt hỏa táng
 • Quách dài từ 0,7m – dưới 1m: tầm 2 triệu đồng/ lượt hỏa táng
 • Thiên cốt: 1 triệu đồng/ lượt hỏa táng.
 • Phí lưu quan tài: 200 nghìn đồng/ quan tài/ ngày, đêm
 • Thú cưng có trọng lượng 1 con dưới 15kg: 800 nghìn đồng/ lượt hỏa táng.
 • Thú cưng có trọng lượng 1 con từ 15kg trở lên: 1 triệu đồng/ lượt hỏa táng.
 • Bảo quản tử thi: 400 nghìn đồng/ tử thi/ ngày.

Bảng giá hỏa táng tại Đa Phước

Bảng giá hỏa táng tại Phúc An Viên

Bảng giá hỏa táng tại Hoa viên Bình Dương

Bảng giá hỏa táng tại Tháp Long Thọ

Bảng giá hỏa táng tại An Lạc Viên

Tại sao người ta thường rãi tro cốt(hóa cốt) xuống biển?

Với ý nghĩa tâm linh thì gia đình phải có trách nhiệm lưu giữ tro cốt hay đem rãi ở biển, sông, gốc cây,… Cầu mong cho người đã khuất được giải thoát, không còn vướng bận việc ở thế gian. Người nhà thường chọn những vùng nước sạch, thoáng đãng, và để cho tro cốt bay theo gió. Ngoài ra, người nhà còn rãi hoa để tưởng niệm và cầu nguyện cho người quá cố được thanh thoát mà yên lòng ra đi.

Cách khác, gia đình lưu trữ tro cốt tại các tháp lưu cốt, chùa, nhà thờ để tiện việc chăm nôm, thăm viếng. Cũng như ở gần những nơi linh thiêng để phần nào giúp người quá cố được thanh thản mà siêu thoát.

Chết không phải là hết mà là khởi đầu của việc tái sinh, vì thể nhiều gia đình còn chọn cách đem tro cốt chôn ở gốc cây với mong muốn góp phần sức sống mới, đó cũng là kỷ vật, kỷ niệm với người thân trong gia đình.

Chính sách hỗ trợ phí hỏa táng tại TPHCM

Theo UBND TPHCM, hỏa táng là một hình thức văn minh, hiện đại, hạn chế ô nhiễm môi trường đã được các nước trên thế giới áp dụng từ lâu. Hỗ trợ hỏa táng đã góp phần tiết kiệm đất đai chôn cất, tiết kiệm chi phí cho người dân, tiết kiệm quỹ đất và tiết kiệm thời gian thăm viếng hàng năm.Các đề án quy hoạch sử dụng đất trên địa bàn TP đã không dành nhiều đất cho mục đích địa táng, đây là một áp lực khá lớn. Với quy hoạch 0,5m2/mộ và nhu cầu địa táng như hiện nay, diện tích đất cho nhu cầu này tại TPHCM hàng năm lên đến 11,5 ha.

UBND TP.HCM vừa chấp thuận nâng mức hỗ trợ chi phí khuyến khích hỏa táng lên 3.000.000 đồng/lượt hỏa táng cho người dân.

Tìm hiểu thêm văn bản: tại đây hay tài liệu

t

Phản hồi

Những phản hồi của Quí khách là động lực giúp chúng tôi cải thiện dịch vụ được tốt hơn, đem đến giá trị tốt nhất cho cuộc sộng.

0 Lời bình

Gửi Lời bình

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thạch táng – Chuyển hóa tro cốt thành đá quí.

Thạch táng là gì? Thạch táng hay còn gọi là ngọc táng là hình thức sau hỏa táng dùng công nghệ chuyển hóa cabon thành đá quí. Thạch táng có màu tinh khiết, thanh sạch dùng để tưởng niệm, thờ cúng. Gia đình có thể an táng tại các công viên nghĩa trang hay lưu giữ ở...

Tổ chức tang lễ cấp cao cho cán bộ, công viên chức

Công ty tổ chức tang lễ HỒNG PHÚC, hướng dẫn thời gian, thủ tục qui định thành lập ban tổ chức tang lễ cho cán bộ Đảng viên, công viên chức. Thông tư 158/2011/TT-BQP, Thông tư 86/2016/TT-BQP, Nghị định 105/2012/NĐ-CP.  Nội dungThành lập ban tổ chức...

15 điều cần phải biết khi có người hấp hối

Xuất phát từ đạo lý “nghĩa tử là nghĩa tận” nên mỗi khi có người hấp hối, những người trong gia đình đều cố gắng thực hiện đầy đủ, chu đáo nghi thức tang lễ truyền thống và phong tục tập quán của người Việt. Nội dungLắng nghe nguyện vọng và thực hiện di chúc của người...

Lây lan covid 19 – Hướng dẫn về tang lễ

Nỗi đau buồn khi mất người thân cộng với sự sợ hãi và lo lắng về đại dịch lây lan COVID-19 có thể khiến người ta choáng ngợp. Người ta có thể gặp khó khăn khi quyết định làm thế nào để bày tỏ nỗi đau buồn và thể hiện sự tôn kính với người thân yêu một cách an toàn....