Select Page

05 Điều Bạn Cần Phải Biết Về Trùng Tang

05 Điều Bạn Cần Phải Biết Về Trùng Tang

Lễ cúng hóa giải trùng tang là gì? Đây là một câu hỏi hiếm gặp nhưng thực chất không phải trùng tang không diễn ra. Trong bài viết này, Công ty tang lễ Hồng Phúc sẽ nói cho bạn về những điều mà bạn cần biết về trùng tang và cách hóa giải nó ra sao.

Chết ngày trùng tang là gì?
Chết ngày trùng tang là gì?

Chết ngày trùng tang là gì?

Theo một số quan niệm thì chết trùng tang đó là người đã khuất ra đi không đúng theo căn số của họ. Tuy nhiên, nó không chỉ là việc ra đi của người đã khuất, nó còn kéo theo những sự liên lụy đến những người khác trong gia đình, họ hàng, dòng tộc

Gia đình có khả năng bị trùng khi trong 3 năm liền mà nhà có đại tang. Đại tang là ông, bà, cha, mẹ, anh chị em ruột, con cái mất.

Nhiều gia đình cũng có xảy ra hiện tượng này. Để biết gia đình mình có trùng hay không thì nên xem lại ngày, giờ mất của người đầu tiên để xem xem có sai căn số không. Điều này sẽ giúp gia đình chuẩn bị trước để phòng được những tình huống xấu nhất có thể xảy ra với những người tiếp theo.

Các hiện tượng trùng tang 

Theo quan niệm dân gian thì có hai dạng là nặng và nhẹ.

Đối với nặng thì có thể liên lụy và ảnh hưởng đến số lượng nhân khẩu trong một dòng họ. Số người chết ngày càng tăng và số lượng người giảm nhanh chóng. Đây còn được gọi là trùng tang liên táng.

Người xưa có cách tính nặng hay nhẹ dựa vào việc tính toán, xem xét kỹ càng về ngày, tháng, giờ, năm của người đã khuất.

Nói một cách dễ hiểu nhất thì trùng ngày là nặng nhất. Trong họ 3 đời thì có đến 7 người chết theo. Còn trùng tháng là trong họ có 2 đời thì 5 người chết theo. 

Cách tính trùng tang
Cách tính trùng tang

Còn trùng giờ là trong họ một đời có ba người chết theo. Và theo quan niệm thì trùng năm là nhẹ nhất.

Cách tính trùng tang như thế nào

Có nhiều cách tính, nhưng vẫn phải tuân thủ 3 nguyên tắc dưới đây để xác định xem gia đình có bị trùng tang hay không;

Nhập mộ

Khi người đã khuất đầu tiên ra đi an lành, yên nghỉ. Đồng thời các yếu tố như giờ, ngày, tháng, năm của người mất đầu tiên có yếu tố là nhập mộ thì sẽ cát lợi. Người ra đi đúng căn số, khi đã mất được an nhiên, thanh tịnh và không còn dây dưa ở cõi trần.

Khi gia đình tính toán và thấy những yếu tố trên hoàn toàn khớp thì người ở lại không phải quá lo lắng về hiện tượng này có thể xảy ra.

Thiên di

Thiên di là hiện tượng người đã khuất ra đi không thuận theo căn số của người đó nhưng lại thuận theo ý trời. Theo quan niệm thì thiên di không gây thiệt hại về mạng người nhưng cũng có thể sẽ ảnh hưởng đôi chút đến tình cảm cũng như tài sản. 

Trùng tang

Là hiện tượng người ra đi vẫn còn lưu luyến với trần gian, muốn lôi kéo người ở trần gian đi cùng với mình. Nó dễ xảy ra nếu người đã khuất mất thông theo căn số, không hợp mệnh.

Vấn đề này thực chất không được bất cứ nghiên cứu khoa học nào chứng minh. Tuy nhiên nó vẫn được tồn tại dưới dạng quan niệm tâm linh và được nhiều người lưu truyền qua nhiều đời khác nhau. 

Các hiện tượng trùng tang
Các hiện tượng trùng tang

>>> Xem thêm: có người hấp hối

Lễ cúng hóa giải trùng tang là gì?

Lễ cúng hóa giải trùng tang là lễ cúng được gia đình trùng tang thực hiện để hóa giải hiện tượng đang tồn tại trong gia đình đó. Điều này sẽ ngăn việc trùng tang đang diễn ra và đảm bảo cuộc sống cho những người ở lại.

>>> Xem thêm: Thuê dịch vụ tang lễ tại Công ty tang lễ Hồng Phúc

Cách cúng hóa giải trùng tang

Thông thường hiện nay những gia đình có hiện tượng trùng tang thường sẽ đến những ngôi chùa linh thiêng để làm lễ cúng hóa giải. Người nhà có thể nhờ Sư chùa giúp mình việc này.

Buổi lễ cúng hóa giải không cần rườm rà, phức tạp nhưng phải đảm bảo đủ những yêu cầu cần thiết. Sư chùa sẽ là người trụ trì trong buổi hóa giải.

Sư chùa sẽ giúp bằng cách đọc kinh để cầu nguyện quỷ ác ra khỏi vong linh của người đã mất. Từ đó, vong linh của người đã khuất sẽ yên nghỉ và có sự yên ổn để đi đầu thai vào một kiếp khác.

Việc hóa giải cần làm càng sớm càng tốt để tránh để lại những hệ lụy cũng như hậu quả cho những người còn sống. 

Cách cúng hóa giải trùng tang
Cách cúng hóa giải trùng tang

Do đó, khi gia đình có người đã khuất thì nên tính toán ngay xem đó có phải là trùng tang hay không. Nếu có thì gia đình nên tìm cách hóa giải nhanh nhất có thể.

Công ty tang lễ Hồng Phúc hy vọng rằng những chia sẻ của mình về trùng tang cũng như cách hóa giải đã mang lại nhiều điều hữu ích cho bạn và gia đình. 

Nếu bạn cần bất cứ sự giúp đỡ nào liên quan đến việc tang lễ thì hãy liên hệ với Công ty tang lễ Hồng Phúc để chúng tôi có thể hỗ trợ bạn nhanh chóng.

About The Author

Hồng Phúc

Hoàn thiện bản thân - Phục vụ cộng đồng - Thực hiện hoài bảo.

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Dịch vụ mai táng trọn gói Trang trí linh đường