Linh hồn người sau khi chết đi về đâu – Trong cuộc sống của mỗi người, không ai có thể biết trước được điều gì có thể xảy ra cả. Sự sống và cái chết đều là do số phận của mỗi người, đến một lúc nào đó các bạn cũng sẽ phải nói lời chào tạm biệt với trần thế và đi về với cánh cửa tử thần. Có rất nhiều các bạn thắc mắc rằng sau khi chết đi, linh hồn sẽ đi về đâu, nó có thật sự tan biến không? Bài viết này, Hồng Phúc sẽ bật mí đến các bạn đọc về câu chuyện linh hồn người sau khi chết đi về đâu sau khi mất nhé!

Tìm hiểu thêm: Linh hồn tại wikipedia

Linh hồn người sau khi chết đi về đâu

Linh hồn người chết sẽ ở lại dương gian

Theo quan niệm thời xưa sẽ có trường hợp linh hồn người mất ở lại với dương gian nếu còn điều gì đó khúc mắc, không thể buông xuôi trên trần thế. Không chỉ vậy, đối với những người bị chết oan, linh hồn cũng rất khó siêu thoát bởi họ còn mang nhiều oán hận hoặc có những linh hồn chất chứa nhiều tâm niệm chưa kịp hoàn thành mà đã phải ra đi.

Linh hồn người chết sẽ ở lại dương gian
Linh hồn người chết sẽ ở lại dương gian

Những vong hồn này sẽ mang nặng những nỗi oán niệm, không thể siêu thoát mà tìm cách ở lại dương gian. Cũng có trường hợp linh hồn người đã mất còn ở lại với dương gian là do bị trấn yểm hay còn gọi là bị gian giữ.

Theo tâm linh việc các linh hồn không siêu thoát mà cố chấp, mặc niệm ở chốn trần thế đều sẽ phải gặp những tổn hại như ánh sáng của mặt trời, hoặc linh lực đến từ các khu vực linh thiêng như đình, chùa..Nên các linh hồn này đều sẽ phải bám vào một đồ vật hoặc các loại cây để duy trì. 

Nhưng đó là theo Phật giáo, còn Đạo giáo lại suy nghĩ theo một chiều hướng khác. Con người sau khi mất đi thì linh hồn chỉ được phép xuống âm giới nếu có đủ hồn phách mà thôi. Những linh hồn nào không đủ đều sẽ phải ở lại chốn dương gian, người ta gọi những linh hồn đó là oan hồn. 

Xem thêm: Các dịch vụ mai táng chất lượng

Linh hồn người chết sẽ đi xuống âm ty

Thực tế, việc linh hồn người chết đi về đâu là một vấn đề khó nói và có nhiều suy nghĩ khác nhau. Theo những người phương đông, họ lại quan niệm rằng linh hồn người chết chỉ có thể đi về ba nơi là xuống âm ty, được lên thiên đường và ở lại với dương gian. 

Linh hồn người chết sẽ đi xuống âm ty
Linh hồn người chết sẽ đi xuống âm ty

Sau khi tìm hiểu kỹ càng, có rất nhiều người cũng đồng lòng với những suy nghĩ này, sự sống và cái chết luôn song hành với nhau. Mỗi một người đều sẽ có những quyển sổ sinh tử riêng, sau khi chết họ sẽ đi xuống âm ty.

Nơi âm ti đó, các vong hồn sẽ được một người cai quản, người đó hay còn gọi là diêm vương. Người này có quyền lực cao nhất chốn âm ty, sẽ xem xét và đưa ra những quyết định sáng suốt, cho việc hóa kiếp tiếp theo của các vong hồn này. Tiêu chí sẽ được dựa vào những việc các linh hồn này đã làm trên trần gian mà xét xử. 

Nếu tạo nghiệp khi xuống âm ty các linh hồn đó sẽ bị trừng phạt rất nặng, nhiều linh hồn còn không thể hóa kiếp thành người mà thay vào đó là kiếp súc sinh nữa đó.

Vậy nên, các bạn đừng làm những điều xấu xa, thay vào đó là hãy tích đức không chỉ vì bản thân được hóa kiếp mới giàu sang, sung sướng mà còn vì con cháu sau này được hưởng những điều tốt đẹp nữa.

Linh hồn người chết sẽ quay về với tôn giáo

Mỗi một tôn giáo đều sẽ có những suy nghĩ khác nhau về việc linh hồn người chết sẽ đi về đâu. Đối với những ai đang theo đạo tôn giáo, họ lại có suy nghĩ rằng, sau khi chết đi linh hồn sẽ được trở về cõi tôn giáo mà mình tín ngưỡng khi còn sống và sẽ không phải chịu sự quản lý của bất kỳ một ai nhất là chốn âm ty.

Xem thêm: Bật Mí Cách Chuẩn Bị Lễ Cúng 100 Ngày Cho Người Mới Mất Chu Đáo

Linh hồn người chết sẽ về bên dưới dòng sông

Sau khi được mai táng xong, linh hồn người mất có thể đi lang thang và vẫn còn rất nhiều vương vấn nơi trần thế, những vong hồn này không biết phải đi đâu về đâu. Ngày nay, người ta gọi những linh hồn lang thang đó là cô hồn.

Linh hồn người chết sẽ về bên dưới dòng sông
Linh hồn người chết sẽ về bên dưới dòng sông

Lúc này đa phần các vong hồn này đều sẽ đi về nơi âm vong, bên dưới các dòng sông, cùng hội tụ lại ra biển cả mênh mông. Sau cùng các linh hồn này đều sẽ trở về một nơi gọi là trung giới. 

Trên đường luân chuyển từ những con sông nhỏ cho đến con sông lớn nếu các linh hồn gặp phải tác động nào sẽ bị lạc mất phương hướng và đi lang thang khắp nơi chịu cái đói lạnh buốt giá và bị người ta coi là cô hồn cần phải xua đuổi và né tránh.

Nếu muốn những vong hồn này được siêu thoát đòi hỏi họ phải biết quê quán, nơi mất để có thể trở về và thoát kiếp này.

Trên đây là những chia sẻ của Hồng Phúc đến quý đọc giả về thắc mắc linh hồng người mất sẽ đi về đâu. Mong rằng bài viết này của chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn đọc nhiều kiến thức bổ ích hơn.

Nếu có bất kỳ thắc mắc gì vui lòng liên hệ:

Địa chỉ:10/13 Kênh Nước Đen, Bình Hưng Hòa A, Bình Tân, HCM (Bản đồ)

Hotline: 0888.955.115

Email: lienhe@hongphuc.info.vn