Select Page

Mệnh Hỏa hợp với màu gì? Màu sắc may mắn.

Mệnh Hỏa hợp với màu gì? Màu sắc may mắn.

Mệnh Hỏa hợp với màu gì? Màu sắc may mắn mang “tài lộc” – Trong Ngũ hành, mỗi mệnh sẽ tương sinh và tương khắc với những màu sắc khác nhau. Để giúp bạn có thể lựa chọn đúng màu sắc với mệnh của mình hơn, hôm nay Công Ty Tổ Chức Mai Táng Hồng Phúc sẽ giải đáp thắc mắc này giúp bạn.

Vài nét về người mệnh Hỏa

Mệnh Hỏa mang ý nghĩa nóng ẩm, bốc lên ra lửa chính vì thế những người thuộc mệnh Hỏa thường có tính cách khá nóng nảy, hấp tấp tuy nhiên họ lại là người giàu tình cảm và rất tốt với mọi người xung quanh.

Mệnh Hỏa hợp với màu gì? Màu sắc may mắn mang "tài lộc"
Mệnh Hỏa hợp với màu gì? Màu sắc may mắn mang “tài lộc”

Không chỉ có vậy, người mệnh Hỏa là những người đại diện cho sự mạnh mẽ, khí chất và tràn đầy năng lượng, vì thế ta luôn thấy họ tỏa ra một nguồn năng lượng vô cùng tích cực và mạnh mẽ trong con người họ.

Dưới đây là bảng năm sinh của những người mệnh Hỏa.

 • Giáp Tuất: 1934, 1994.
 • Đinh Dậu: 1957, 2017.
 • Bính Dần: 1986, 1926.
 • Ất Hợi: 1935, 1995.
 • Giáp Thìn: 1964, 2024.
 • Đinh Mão: 1987, 1927.
 • Mậu Tý: 1948, 2008.
 • Ất Tỵ: 1965, 2025.

Và những người sinh năm 1949, 2009 (Kỷ Sửu), Mậu Ngọ (1978, 2038), Bính Thân (1956, 2016) và Kỷ Mùi (1979, 2039).

>>> Xem thêm: Hồng Phúc – Công ty tổ chức tang lễ trọn gói chuyên nghiệp tại TP HCM

Mệnh Hỏa hợp với màu gì? Màu sắc may mắn mang "tài lộc"
Mệnh Hỏa hợp với màu gì? Màu sắc may mắn mang “tài lộc”

Cách lựa chọn màu sắc cho người mệnh Hỏa

Để lựa chọn được những màu sắc hợp với người mệnh Hỏa, bạn cần dựa vào quy luật Ngũ hành về 2 phương diện tương sinh và tương khắc để có được màu sắc tốt nhất dành cho gia chủ thuộc mệnh Hỏa.

Phương diện tương sinh

Tương sinh là mối quan hệ tốt đẹp, liên kết chặt chẽ giữa 5 mệnh trong Ngũ hành, chúng luôn hỗ tương trợ nhau để hoàn thiện và phát triển hơn nữa.

Dựa vào quy luật Ngũ hành bạn có thể xác định mối quan hệ tương sinh như sau:

 • Mộc sinh Hỏa.
 • Hỏa sinh Thổ.
 • Thổ sinh Kim.
 • Kim sinh Thủy.
 • Thủy sinh Mộc.

Từ mối quan hệ này, bạn có thể lựa chọn những màu sắc tương sinh là sự lựa chọn tốt nhất dành cho gia chủ để mang lại may mắn, tài lộc. Ngoài ra là những màu tương hợp, chúng sẽ hỗ trợ bạn trong mọi phương diện.

Mệnh Hỏa hợp với màu gì? Màu sắc may mắn mang "tài lộc"
Mệnh Hỏa hợp với màu gì? Màu sắc may mắn mang “tài lộc”

Phương diện tương khắc

Trái ngược hoàn toàn với tương sinh là phương diện tương khắc, những mệnh này khi đứng gần nhau sẽ phá hủy vận mệnh, thậm chí mang lại những điều xui xẻo cho gia chủ.

 • Thủy khắc Hỏa.
 • Hỏa khắc Kim.
 • Kim khắc Mộc.
 • Mộc khắc Thổ.
 • Thổ khắc Thủy.

Từ 2 phương diện chính bạn có thể lựa chọn những màu tương sinh, tương hợp và tránh xa những màu khắc chế và bị khắc hoàn toàn, chúng sẽ không phù hợp với người mệnh Hỏa.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn bài văn khấn ông công ông táo về trời đầy đủ nhất

Mệnh Hỏa hợp với màu gì?

Đối với những người thuộc mệnh Hỏa, các màu dưới đây sẽ vô cùng hợp với gia chủ.

Xanh lá cây

Xanh là cây là màu tương sinh với người mệnh Hỏa, xét theo đúng quy luật Ngũ hành, Mộc sinh Hỏa nên màu sắc của mệnh Mộc chắc chắn cũng sẽ ảnh hưởng đến những người mệnh Hỏa.

Chính vì vậy, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn sử dụng những đồ vật mang màu xanh lá cây để thu hút tài lộc, may mắn đến với mình.

Đỏ

Trong Hán Việt, từ “Hỏa” chính là “Lửa” mà đã nhắc đến yếu tố này, chắc chắn ta có thể liên tưởng ngay đến những màu sắc nóng bỏng, rực rỡ của lửa và màu sắc không thể thiếu đó chính là màu đỏ.

Đỏ là màu sắc tương hợp với gia chủ mệnh Hỏa, những người sở hữu và sử dụng các đồ vật màu đỏ chắc chắn sẽ gặp được rất nhiều may mắn, phát tài, phát lộc trong cuộc sống của họ.

Không chỉ có vậy, vận khí của từng thành viên trong gia đình cũng trở nên tốt đẹp và tươi sáng hơn rất nhiều.

Mệnh Hỏa hợp với màu gì? Màu sắc may mắn mang "tài lộc"
Mệnh Hỏa hợp với màu gì? Màu sắc may mắn mang “tài lộc”

Tím, cam, hồng

Đây cũng là 3 màu sắc tương hợp với mệnh Hỏa. Màu cam tượng trưng cho sự nỗ lực, sáng tạo không ngừng đồng thời chúng cũng mang đến sức sống tươi vui, phấn chấn. Vì vậy, nếu bạn sử dụng màu cam chúng sẽ giúp bạn tăng thêm sự sáng tạo và luôn vui vẻ trong cuộc sống.

Tím và hồng là 2 màu đại diện cho tình duyên, chúng biểu tượng cho sự chung thủy, son sắt và luôn yêu thương, hòa hợp của các cặp đôi. Nếu bạn là người đã có “nửa kia” hoặc đã bước vào cuộc sống hôn nhân thì có thể lựa chọn màu này để tình duyên của 2 bạn ngày càng khởi sắc, tốt đẹp và trọn vẹn hơn.

Bên trên là những màu sắc hoàn toàn hợp với người mệnh Hỏa. Tuy nhiên để đường tài lộc, tình duyên, công danh sự nghiệp của bạn không gặp trắc trở, bạn cần lưu ý đến những màu đại kỵ để tránh khỏi những điều xui xẻo, vận khí không tốt.

Đen, xám và xanh biển sẫm là 3 màu hoàn toàn không hợp với gia chủ mệnh Hỏa. Bởi lẽ đó nên bạn hãy hạn chế hoặc tốt nhất là nên tránh sở hữu hoặc sử dụng những đồ vật có màu sắc này trong thời gian quá lâu, có thể chúng sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn.

Bài viết trên là những màu tương sinh và tương khắc với người mệnh Hỏa. Hy vọng bạn sẽ lựa chọn cho mình được những màu sắc ưng ý và tốt nhất để có thể thu hút nhiều may mắn, tài lộc trên mọi phương diện.

About The Author