Select Page

Mệnh Mộc hợp với màu gì? Màu sắc may mắn.

Mệnh Mộc hợp với màu gì? Màu sắc may mắn.

Mệnh Mộc hợp với màu gì? Màu sắc may mắn mang “tài lộc” – Bạn thuộc mệnh Mộc, nhưng lại đang băn khoăn và không biết mình hợp với màu sắc nào. Hôm nay Công Ty Tổ Chức Mai Táng Hồng Phúc sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc trên.

Đặc điểm của những người mệnh Mộc

Người mệnh Mộc là những người nhanh nhẹn, thường rất hòa đồng với những người xung quanh nên họ được rất nhiều người yêu quý. Đặc biệt, người mệnh Mộc thường có tư duy sáng tạo và đầu óc khá nhạy cảm.

Mệnh mộc hợp với màu gì? Màu sắc may mắn mang "tài lộc"
Mệnh mộc hợp với màu gì? Màu sắc may mắn mang “tài lộc”

Nhược điểm duy nhất của người mệnh Mộc chính là họ thích những thứ mới lạ, không thích ổn định và luôn có sự đổi mới. Vì vậy, nhiều lúc họ không được lòng cấp trên và xảy ra khá nhiều mâu thuẫn với họ.

Dưới đây là bảng năm sinh người mệnh Mộc chúng tôi muốn gửi đến bạn để bạn có thể nắm rõ hơn mệnh của mình trong Ngũ hành.

 • Nhâm Ngọ: 1942, 2002.
 • Kỷ Hợi: 1959, 2019.
 • Mậu Thìn: 1988, 1928.
 • Quý Mùi: 1943, 2003.
 • Nhâm Tý: 1972, 2032.
 • Kỷ Tỵ: 1989, 1929.
 • Canh Dần: 1950, 2010.
 • Quý Sửu: 1973, 2033.
 • Tân Mão: 1951, 2011.
 • Canh Thân: 1980, 2040.
 • Mậu Tuất: 1958, 2018.
 • Tân Dậu: 1981, 2041.

>>> Xem thêm: Công ty tổ chức tang lễ trọn gói chuyên nghiệp Hồng Phúc

Menh moc hop voi mau gi Mau sac may man mang tai loc 1
Mệnh mộc hợp với màu gì? Màu sắc may mắn mang “tài lộc”

Vì sao nên chọn màu hợp với người mệnh Mộc?

Có thể bạn chưa biết, màu sắc cũng là yếu tố ảnh hưởng rất lớn đến nhiều phương diện trong cuộc sống của bạn. Đối với những người mệnh Mộc hay bất cứ mệnh nào trong Ngũ hành thì việc lựa chọn màu sắc luôn là điều quan trọng và cần thiết.

Về phương diện công việc

Trong công việc, yếu tố phong thủy cực kỳ quan trọng, đặc biệt là việc lựa chọn màu sắc cho không gian làm việc.

Nếu phòng làm việc của bạn có những đồ nội thất, màu sắc phù hợp với mệnh Mộc thì chắc chắn công việc của bạn sẽ diễn ra suôn sẻ, thành công và có rất nhiều cơ hội tốt trong tương lai.

Đặc biệt, nhiều người còn lựa chọn những đồ phong thủy điển hình là đá thạch anh mệnh Mộc đặt trong không gian làm việc để thu hút tài lộc và phát triển sự nghiệp của gia chủ.

Về phương diện tình cảm

Việc lựa chọn màu sắc hợp mệnh cũng góp phần xây dựng tình cảm vợ chồng ngày càng phát triển, hòa thuận và yêu thương nhau nhiều hơn.

Những đồ vật phong thủy hợp mệnh Mộc luôn là sự lựa chọn tốt nhất dành cho các vợ chồng hoặc cặp đôi trẻ, bạn cũng có thể lựa chọn màu sắc sao phù hợp nhất để bảo vệ tình cảm đôi lứa của bạn.

Về phương diện sức khỏe

Nếu sử dụng những đồ vật có màu sắc khắc với mệnh của mình, bạn có thể sẽ bị ốm đau hoặc bệnh tật, chính vì vậy màu sắc hợp mệnh cũng là yếu tố rất quan trọng trong vấn đề sức khỏe.

Màu sắc hợp mệnh sẽ làm cho sức khỏe của bạn luôn ở trạng thái tốt nhất, đồng thời chúng cũng giúp cho tinh thần của bạn trở nên thư giãn, thoải mái hơn và bên trong cơ thể luôn có sức mạnh, năng lượng tích cực.

Chính bởi những phương diện trên nên bạn cần lựa chọn đúng màu sắc phù hợp với mệnh Mộc của mình.

>>> Xem thêm: 7 điều quy định hỗ trợ hỏa táng 

Menh moc hop voi mau gi Mau sac may man mang tai loc 2

Những màu sắc hợp với người mệnh Mộc

Làm thế nào để lựa chọn màu sắc hợp với người mệnh Mộc? Đây là câu hỏi của khá nhiều người băn khoăn bởi họ vẫn chưa thể xác định được rõ màu sắc của mình.

Để chọn lựa được màu sắc phù hợp nhất bạn có thể dựa vào nguyên lý Ngũ hành, cụ thể như sau:

 • Mộc sinh Hỏa.
 • Hỏa sinh Thổ.
 • Thổ sinh Kim.
 • Kim sinh Thủy.
 • Thủy sinh Mộc.

Trên đây chính là nguyên lý tương sinh trong Ngũ hành, dựa vào đây bạn sẽ có thể chọn được màu sắc phù hợp với mệnh Mộc của mình.

Màu xanh lá cây

Khi nhắc đến từ “Mộc” chắc chắn chúng ta sẽ liên tưởng ngay đến những yếu tố cây cối, thiên nhiên. Quả thật là như vậy, theo từ ngữ Hán Việt “mộc” nghĩa là “cây cối”, chính vì thế màu xanh lá cây chính là màu sắc tương sinh, phù hợp nhất dành cho người mệnh Mộc.

Màu xanh lá cây biểu tượng cho sự sinh sôi, phát triển và trong lành, thư thái vì vậy nếu bạn sở hữu những đồ vật mang màu xanh lá cây, bạn sẽ luôn cảm thấy thể lực mình trở nên khỏe mạnh, công việc cũng diễn ra thuận lợi và vô cùng phát triển.

Màu xanh dương

Xét theo nguyên lý Ngũ hành, Thủy sinh Mộc vì vậy những màu sắc thuộc mệnh Thủy cũng sẽ rất tốt cho người mệnh Mộc. 

Cho dù là màu xanh dương đậm hay xanh dương nhạt thì chúng cũng đều là màu tương sinh với người mệnh Mộc. Có màu này bên người, bạn như tiếp thêm nguồn sức mạnh, đồng thời may mắn và thần tài sẽ tìm đến và gõ cửa nhà bạn, trao cho bạn những cơ hội vô cùng tốt.

Màu đen

Khi nhắc đến màu đen, mọi người thường xét theo ý nghĩa tiêu cực là sự xui xẻo, đen đủi thế nhưng đây lại là màu sắc cực kỳ tốt với người mệnh Mộc.

Màu đen mang trong mình sự huyền bí, lôi cuốn và đầy quyền lực, nếu sở hữu màu này trong người, bạn sẽ như diều gặp gió, nắm bắt được rất nhiều cơ hội tốt trong công việc, từ đó sự nghiệp sẽ được thăng tiến và phát triển mạnh mẽ.

Bài viết trên là những màu sắc phù hợp nhất với người mệnh Mộc. Mong rằng thông tin chúng tôi đem đến sẽ hữu ích với bạn đọc.

About The Author

Hồng Phúc

Hoàn thiện bản thân - Phục vụ cộng đồng - Thực hiện hoài bảo.

Dịch vụ mai táng trọn gói Trang trí linh đường