Select Page

Bật mí mệnh Thổ hợp với màu gì? Màu sắc may mắn mang “tài lộc”

Bật mí mệnh Thổ hợp với màu gì? Màu sắc may mắn mang “tài lộc”

Mệnh Thổ hợp với màu gì? Màu sắc may mắn mang “tài lộc” – Màu sắc luôn là một yếu tố quyết định trong vận mệnh của một người, họ thường dựa vào màu sắc để mua đồ dùng quan trọng hoặc trong việc trang trí nhà ở.

Bài viết hôm nay Công Ty Tổ Chức Mai Táng Hồng Phúc sẽ gửi đến bạn những màu sắc phù hợp với người mệnh Thổ.

Mệnh Thổ hợp với màu gì? Màu sắc may mắn mang "tài lộc"
Mệnh Thổ hợp với màu gì? Màu sắc may mắn mang “tài lộc”

Đôi nét về người mệnh Thổ

Người mệnh Thổ là những người rất tốt bụng, luôn giúp đỡ người khác, họ luôn muốn những người xung quanh họ luôn được tốt đẹp và khỏe mạnh.

Điểm nổi bật của những người mệnh Thổ chính là sự trung thành, không sống hai lòng và đặc biệt ghét sự giả dối.

Tuy nhiên người mệnh Thổ sống khá nội tâm và nhạy cảm, họ mong muốn được mọi người yêu thương và quan tâm, nên họ thường sống hướng nội nhiều hơn hướng ngoại, chính vì lẽ đó nên họ luôn có được sự chân thành và sâu sắc.

Dưới đây là những năm sinh thuộc mệnh Thổ chúng tôi muốn gửi đến bạn.

 • 1938, 1998 (Mậu Dần).
 • 1990, 1930 (Canh Ngọ).
 • 1939, 1999 (Kỷ Mão).
 • 1968, 2028 (Mậu Thân).
 • 1991, 1931 (Tân Mùi).
 • 1946, 2006 (Bính Tuất).
 • 1969, 2029 (Kỷ Dậu).
 • 1947, 2007 (Đinh Hợi).

Và những tuổi khác là Bính Thìn (1976 và 2036), Canh Tý (1960, 2020) và tuổi Đinh Tỵ (1977, 2037).

Mệnh Thổ hợp với màu gì? Màu sắc may mắn mang "tài lộc"
Mệnh Thổ hợp với màu gì? Màu sắc may mắn mang “tài lộc”

>>> Xem thêm: Dịch vụ tổ chức tang lễ trọn gói chuyên nghiệp

Quy tắc chọn màu hợp với người mệnh Thổ

Trong Ngũ hành bao gồm 5 mệnh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa và Thổ. Để lựa chọn được màu sắc hợp với người mệnh Thổ, ta cần dựa vào quy luật của Ngũ hành để có thể lựa chọn được màu sắc hợp nhất.

Quy luật của Ngũ hành bao gồm 2 phương diện chính là tương sinh và tương khắc. Những màu tương sinh sẽ giúp gia chủ gặp được nhiều may mắn, tài lộc hơn trong cuộc sống. Ngược lại, màu tương khắc sẽ ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của gia chủ.

Mối quan hệ tương sinh giữa các mệnh

Tương sinh là sự tác động qua lại giữa các mệnh, đây là những mối quan hệ tốt đẹp, sự cộng hưởng vô cùng thuận lợi và may mắn.

Dựa vào quy luật Ngũ hành, ta có thể biết được mối quan hệ tương sinh như sau:

 • Mộc sinh Hỏa.
 • Hỏa sinh Thổ.
 • Thổ sinh Kim.
 • Kim sinh Thủy.
 • Thủy sinh Mộc.
Mệnh Thổ hợp với màu gì? Màu sắc may mắn mang "tài lộc"
Mệnh Thổ hợp với màu gì? Màu sắc may mắn mang “tài lộc”

Mối quan hệ tương khắc giữa các mệnh

Trái lại với sự tương sinh, các mệnh khắc nhau nếu ở gần sẽ phá hủy vận mệnh và mang đến cho gia chủ nhiều điều khó khăn trong cuộc sống.

 • Thủy khắc Hỏa.
 • Hỏa khắc Kim.
 • Kim khắc Mộc.
 • Mộc khắc Thổ.
 • Thổ khắc Thủy.

Từ 2 mối quan hệ trên, bạn có thể dựa vào chúng để lựa chọn màu sắc tương sinh mệnh Thổ để đảm bảo rằng vận mệnh của bạn luôn được may mắn và tốt nhất.

>>> Xem thêm: Cần lưu ý những gì khi về nhà mới? Cách chuẩn bị vàng mã cúng nhập trạch

Những màu sắc hợp với người mệnh Thổ

Để gặp được nhiều sự may mắn và tài lộc trong cuộc sống đối với những người mệnh Thổ, bạn có thể lựa chọn những màu sắc sau đây để hỗ trợ bạn trong cuộc sống.

Màu vàng

Vàng là một màu sắc vô cùng tương sinh với những người mệnh Thổ. Khi sở hữu những đồ vật màu vàng, bạn như được tiếp thêm sức mạnh và chúng giúp cho tinh thần của bạn trở nên tích cực, phấn chấn hơn để gặt hái được nhiều thành công trong công danh sự nghiệp.

Trong văn hóa phương Tây, màu vàng còn đại diện cho sự tôn trọng, biết ơn và lòng thành kính. Vì vậy, đây là một màu sắc cực kỳ tốt dành cho người mệnh Thổ.

Màu nâu

Theo Hán Việt, từ “thổ” có nghĩa là “đất” mà màu nâu chính là màu đại diện cho đất, thổ nhưỡng chính vì thế mà chúng vô cùng hợp với những người mệnh Thổ.

Có thêm màu nâu trong đời sống của bạn cũng như có thêm dinh dưỡng và nguồn năng lượng, từ đó tinh thần của bạn được tốt đẹp hơn và may mắn, tài lộc cũng bắt đến nở hoa, tìm đến bạn mà có thể bạn cũng không thể ngờ tới.

Mệnh Thổ hợp với màu gì? Màu sắc may mắn mang "tài lộc"
Mệnh Thổ hợp với màu gì? Màu sắc may mắn mang “tài lộc”

Màu đỏ, cam, hồng và tím

Dựa vào quy luật Ngũ hành để chọn màu sắc, tuy rằng đỏ, cam, hồng hay tím không thuộc mệnh Thổ nhưng chúng lại thuộc mệnh Hỏa mà Hỏa sinh Thổ, chính điều này đã giúp cho gia chủ mệnh Thổ vừa có thêm sự lựa chọn trong bảng màu và cũng đảm bảo được màu sắc phù hợp với mệnh của mình.

Các màu sắc này tương sinh với mệnh Thổ, giúp cho gia chủ phát tài, phát lộc gặp được nhiều may mắn trong mọi việc.

Bên cạnh những màu sắc tương sinh thì bạn cũng không nên chủ quan với những màu sắc tương khắc với mệnh Thổ để tránh gặp phải những điều xui xẻo, vận xui không đáng có.

Màu sắc xanh nói chung như xanh nước biển, xanh da trời hay xanh lá cây chính là những màu đại kỵ với người mệnh Thổ. Nếu chẳng may bạn sở hữu những đồ vật có màu sắc này quá lâu chúng sẽ ảnh hưởng đến vận khí của bạn, vì thế hãy hạn chế hoặc có thể hãy tránh sử dụng và sở hữu những đồ vật có màu sắc này nhé.

Trên đây là những màu sắc tương sinh và tương khắc dành cho người mệnh Thổ. Hy vọng thông tin chúng tôi mang lại sẽ hữu ích đến bạn đọc.

About The Author

Hồng Phúc

Hoàn thiện bản thân - Phục vụ cộng đồng - Thực hiện hoài bảo.

Dịch vụ mai táng trọn gói Trang trí linh đường