Select Page

Mơ Thấy Bát Hương Cháy Là Điềm Gì?

Mơ Thấy Bát Hương Cháy Là Điềm Gì?

Giải mã hiện tượng mơ bát hương cháy báo hiệu điềm tốt hay xấu. Người Việt Nam rất tin vào điềm báo và cho rằng đó là ông bà tổ tiên hiện về để báo trước một sự vật hoặc sự việc gì đó sắp xuất hiện trong tương lai. Bát hương là thứ được đặt ở chính giữa bàn thờ tổ tiên và đó là một vật rất quan trọng trong văn hóa tâm linh của người Việt Nam. Khi mơ thấy bát hương thì con người ta thường lo lắng vì bát hương rất linh thiêng. Hãy cùng Hồng Phúc Info giải mã việc mơ thấy bát hương cháy tại bài viết dưới đây nhé.

Bát hương được đặt trên bàn thờ
Bát hương được đặt trên bàn thờ

Bát hương được đặt trên bàn thờ có ý nghĩa gì?

Người Việt Nam từ xưa đến nay đã quan niệm rằng bàn thờ là nơi tôn nghiêm nên sẽ được đặt ở vị trí quan trọng theo hướng đẹp của gia đình. Trên bàn thờ, bát hương được đặt ở chính giữa và là biểu tượng cho văn hóa tâm linh của con người Việt Nam. Bát hương là nơi mà thần linh và tổ tiên cư ngự, là nơi để người trần mắt thịt có thể kết nối với ông bà tổ tiên ở cõi âm. Con cháu trong gia đình mỗi khi cầu xin điều gì sẽ đều thắp một nén nhang và bày tỏ lòng thành kính trước bàn thờ và bát hương của tổ tiên, mong rằng tổ tiên sẽ nghe thấy và phù hộ đội trì cho con cháu.

Vấn đề đặt bát hương như thế nào cho đúng còn phụ thuộc vào văn hóa của tường vùng miền và thành phố nơi dân cư trú nữa, nhưng có một luật bất thành văn khi đặt bát hương lên bàn thờ đó là phải đặt bát hương ở vị trí chính giữa bàn thờ và phải ở nguyên chỗ đó. Gia chủ không được phép xê dịch bát hương và chỉ lau xung quanh khi dọn dẹp. Nếu bát hương vị dịch chuyển thì các vị thần linh sẽ phật ý.

Điềm báo khi mơ thấy bát hương bị cháy

Bát hương là một vật quan trọng trong văn hóa tâm linh và được đặt trên bàn thờ của mỗi gia đình Việt, chính vì thế nhiều người cho rằng việc mơ thấy bát hương có thể là điềm báo cho một việc sắp xảy ra trong tương lai. Điềm báo tốt hay xấu còn phụ thuộc nhiều vào chi tiết của giấc mơ đó.

Mơ bát hương cháy lớn ở phần thân trên

Điềm báo khi mơ thấy bát hương bị cháy
Điềm báo khi mơ thấy bát hương bị cháy

Mơ thấy bát hương cháy lớn ở phần thân trên được người đời gọi là hiện tượng cháy hóa dương. Nếu bạn mơ thấy bát hương cháy hóa dương thì chúc mừng bạn. Bạn đã gặp được một điềm báo rằng trong tương lai sắp tới bạn và gia đình bạn sẽ gặp vận may trong làm ăn, gia đình thì đầm ấm và sung túc, được quý nhân phù trợ nên gia chủ hãy yên tâm và không phải lo lắng chuyện gì cả.

Mơ bát hương cháy âm ỉ và bốc từ dưới lên

Mơ bát hương cháy âm ỉ và bốc từ dưới lên theo lời của ông bà xưa nay vẫn thường nói rằng đó là hiện tượng bát hương hóa âm. Thật không may cho bạn khi gặp giấc mơ này vì nó là một điềm báo không tốt, dự là sắp tới bạn sẽ gặp phải điều gì đó không được như mong đợi, nhất là với những người làm ăn kinh doanh thì có thể sẽ gặp xui hoặc gặp bất trắc trong các mối quan hệ làm ăn. Chính vì thế khi gặp bát hương hóa âm thì bạn cần phải cẩn thận với những mối quan hệ của mình, tránh làm ăn thua lỗ hoặc gặp bất lợi trong công việc.

Ngoài ra, việc mơ thấy bát hương hóa âm còn là điềm báo cho việc phần mộ của ông bà có thể đang gặp vấn đề không tốt hoặc bị động nên cần con cháu phải kiểm tra lại.

Mơ thấy bát hương cháy tỏa ra hương thơm ấm áp

Mơ thấy bát hương cháy tỏa ra hương thơm ấm áp thì bạn nên vui mừng đi vì đây là một giấc mơ thể hiện điềm báo tốt trong tương lai. Sắp tới chắc hẳn bạn sẽ gặp nhiều điều tốt đẹp đó.

Giấc mơ nói rằng bạn hãy mạnh dạn thử những điều mới, thực hiện dự định, đầu tư hay đàm phán một công việc làm ăn mới đi, chắc chắn nó sẽ mang lại kết quả không tồi đâu đó. 

Về phần tình cảm, khi mơ thấy giấc mơ này thì bạn sẽ có một cuộc sống gia đình hạnh phúc bên những người thân yêu của mình, được quý nhân phù trợ và gặp rất nhiều may mắn đó.

Mơ bát hương bị đổ và vỡ thành từng mảnh

Mơ bát hương bị đổ và vỡ thành từng mảnh
Mơ bát hương bị đổ và vỡ thành từng mảnh

Mơ thấy bát hương bị đổ và vỡ chắc chắn là điềm báo xấu về mối quan hệ trong gia đình. Bát hương vỡ có nghĩa là tổ tiên đã phật lòng điều gì đó, có thể là gia đình bạn đã không coi trọng việc thờ cúng. Nếu mơ thấy giấc mơ này thì hãy lưu ý và chú ý hơn khi thờ cúng ông bà tổ tiên trong tương lai.

Trong giấc mơ xuất hiện nhiều bát hương

Khi mơ thấy nhiều bát hương thì có nghĩa là cơ thể bạn hiện tại đang rất căng thẳng, bạn cần được nghỉ ngơi thư giãn và bớt lo lắng về các vấn đề khác nhau thì cuộc sống mới vui vẻ được.

>>> Xem thêm: Công ty tang lễ Hồng Phúc

Khi mơ thấy bát hương cháy thì cần phải hóa giải như thế nào?

Mơ thấy bát hương cháy có thể là đem lại điềm may hoặc điềm xui. Nếu bạn gặp phải những điềm báo xui rủi thì sau khi thức dậy, bạn nên lấy nhang từ bát hương ra rồi sau đó rải ra trước cửa nhà. Tiếp đến, bạn hãy lau chùi và dọn dẹp lại bàn thờ gia tiên rồi làm một lễ cúng nhỏ, thắp nén nhang mong ông bà tổ tiên phù hộ đội trì.

Trên đây là những thông tin về điềm báo trong giấc mơ bát hương cháy. Hy vọng bài viết này đã cung cấp cho các bạn những thông tin bổ ích.

Khi mơ thấy bát hương cháy thì cần phải hóa giải như thế nào?
Khi mơ thấy bát hương cháy thì cần phải hóa giải như thế nào?

About The Author

Hồng Phúc

Hoàn thiện bản thân - Phục vụ cộng đồng - Thực hiện hoài bảo.

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Dịch vụ mai táng trọn gói Trang trí linh đường