Chuẩn bị tang lễ nên biết những gì?

Danh mục: Nghi thức tang lễ
Việc trang trí linh đường tại nhà hay nhà tang lễ nếu có không gian đủ rộng thì việc sắp xếp bàn Phật trước bàn vong là cách sắp xếp được coi là khoa học, ngoài ra, còn mang ý nghĩa tâm linh rất lớn. Nội dung bài viết ẩn 1 Tiền Phật hậu linh […] Xem tiếp
BUÔNG BỎ - BÌNH THẢN - THA THỨ
13 / 100

Việc trang trí linh đường tại nhà hay nhà tang lễ nếu có không gian đủ rộng thì việc sắp xếp bàn Phật trước bàn vong là cách sắp xếp được coi là khoa học, ngoài ra, còn mang ý nghĩa tâm linh rất lớn.

Tiền Phật hậu linh là gì?

Tiền Phật hậu linh là cách bày trí linh đường đã có từ trước. Ngày nay, việc bày trí linh đường được tách riêng bàn Phật và bàn vong riêng biệt là do nguyên nhân như là nhà nhỏ chật hẹp, không có những nhà tang lễ(nhà quàn), nhà cộng đồng tại những nơi tập trung dân cư.

tiền Phật hậu Linh
Dịch vụ mai táng Hồng Phúc là cty chuyên tổ chức tang lễ trọn gói tại TPHCM, nhận thiết kế và trang trí linh đường theo yêu cầu của gia chủ.

Tiền hiếu hỷ có được tính vào chi phí công ty không?

Tiền hiếu, hỷ là gi? Là chi phí dùng cho việc đám, tiệc như là đám tang, đám cưới.

Theo Thông tư 25/2018/TT-BTC (tải về):

Sửa đổi đoạn thứ nhất của gạch đầu dòng thứ năm tại điểm 2.30, Khoản 2, Điều 6 của Thông tư số 78/2014/TT-BTC (đã được sửa đổi, bổ sung tại Điều 4 Thông tư số 96/2015/TT-BTC):
“- Khoản chi có tính chất phúc lợi chi trực tiếp cho người lao động như: chi đám hiếu, hỷ của bản thân và gia đình người lao động; chi nghỉ mát, chi hỗ trợ Điều trị; chi hỗ trợ bổ sung kiến thức học tập tại cơ sở đào tạo; chi hỗ trợ gia đình người lao động bị ảnh hưởng bởi thiên tai, địch họa, tai nạn, ốm đau; chi khen thưởng con của người lao động có thành tích tốt trong học tập; chi hỗ trợ chi phí đi lại ngày lễ, tết cho người lao động; chi bảo hiểm tai nạn, bảo hiểm sức khỏe, bảo hiểm tự nguyện khác cho người lao động (trừ Khoản chi mua bảo hiểm nhân thọ cho người lao động, bảo hiểm hưu trí tự nguyện cho người lao động hướng dẫn tại điểm 2.11 Điều này) và những Khoản chi có tính chất phúc lợi khác. Tổng số chi có tính chất phúc lợi nêu trên không quá 01 tháng lương bình quân thực tế thực hiện trong năm tính thuế của doanh nghiệp.”

Hỗ trợ phí hỏa táng như thế nào?

Hiện nay, Theo quyết định số: 14/2015/QĐ-UBND, thì người dân hỏa táng được chính quyền TPHCM khuyến khích hỏa táng và được hỗ trợ chi phí hỏa táng từ 1.500.000đ đến 3.000.000đ.

Theo UBND TPHCM, hỏa thiêu là một hình thức văn minh, hiện đại, hạn chế ô nhiễm môi trường đã được các nước trên toàn cầu dùng từ lâu. Hỗ trợ hỏa thiêu đã góp phần tiết kiệm đất nghĩa trang, tiết kiệm kinh phí cho người dân, tiết kiệm quỹ đất nghĩa trang và tiết kiệm thời gian thăm viếng mỗi năm.Các dự án quy hoạch sử dụng đất đai chôn cất trên địa bàn TP đã không dành nhiều đất cho mục đích an táng, đây là một áp lực khá lớn.

0 Comments

Trackbacks/Pingbacks

  1. Thành phố nâng mức khuyến khích hỗ trợ hỏa táng • HỒNG PHÚC® - […] Chuẩn bị tang lễ nên biết những gì? […]

Submit a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *