Dịch vụ tổ chức tang lễ cao cấp

Trang chủ » Tin bên lề » Chuẩn bị tang lễ nên biết những gì?

Chuẩn bị tang lễ nên biết những gì?

Tiền Phật hậu linh là gì?

Tiền Phật hậu linh là cách bày trí linh đường đã có từ trước. Ngày nay, việc bày trí linh đường được tách riêng bàn Phật và bàn vong riêng biệt là do nguyên nhân như là nhà nhỏ chật hẹp, không có những nhà tang lễ(nhà quàn), nhà cộng đồng tại những nơi tập trung dân cư.

Việc trang trí linh đường tại nhà hay nhà tang lễ nếu có không gian đủ rộng thì việc sắp xếp bàn Phật trước bàn vong là cách sắp xếp được coi là khoa học, ngoài ra, còn mang ý nghĩa tâm linh rất lớn.

tiền Phật hậu Linh
Dịch vụ mai táng Hồng Phúc là cty chuyên tổ chức tang lễ trọn gói tại TPHCM, nhận thiết kế và trang trí linh đường theo yêu cầu của gia chủ.

Tiền hiếu hỷ có được tính vào chi phí công ty không?

Tiền hiếu, hỷ là gi? Là chi phí dùng cho việc đám, tiệc như là đám tang, đám cưới.

Theo Thông tư 25/2018/TT-BTC (tải về):

Sửa đổi đoạn thứ nhất của gạch đầu dòng thứ năm tại điểm 2.30, Khoản 2, Điều 6 của Thông tư số 78/2014/TT-BTC (đã được sửa đổi, bổ sung tại Điều 4 Thông tư số 96/2015/TT-BTC):
“- Khoản chi có tính chất phúc lợi chi trực tiếp cho người lao động như: chi đám hiếu, hỷ của bản thân và gia đình người lao động; chi nghỉ mát, chi hỗ trợ Điều trị; chi hỗ trợ bổ sung kiến thức học tập tại cơ sở đào tạo; chi hỗ trợ gia đình người lao động bị ảnh hưởng bởi thiên tai, địch họa, tai nạn, ốm đau; chi khen thưởng con của người lao động có thành tích tốt trong học tập; chi hỗ trợ chi phí đi lại ngày lễ, tết cho người lao động; chi bảo hiểm tai nạn, bảo hiểm sức khỏe, bảo hiểm tự nguyện khác cho người lao động (trừ Khoản chi mua bảo hiểm nhân thọ cho người lao động, bảo hiểm hưu trí tự nguyện cho người lao động hướng dẫn tại điểm 2.11 Điều này) và những Khoản chi có tính chất phúc lợi khác. Tổng số chi có tính chất phúc lợi nêu trên không quá 01 tháng lương bình quân thực tế thực hiện trong năm tính thuế của doanh nghiệp.”

Hỗ trợ phí hỏa táng như thế nào?

Hiện nay, Theo quyết định số: 14/2015/QĐ-UBND, thì người dân hỏa táng được chính quyền TPHCM khuyến khích hỏa táng và được hỗ trợ chi phí hỏa táng từ 1.500.000đ đến 3.000.000đ.

Theo UBND TPHCM, hỏa thiêu là một hình thức văn minh, hiện đại, hạn chế ô nhiễm môi trường đã được các nước trên toàn cầu dùng từ lâu. Hỗ trợ hỏa thiêu đã góp phần tiết kiệm đất nghĩa trang, tiết kiệm kinh phí cho người dân, tiết kiệm quỹ đất nghĩa trang và tiết kiệm thời gian thăm viếng mỗi năm.Các dự án quy hoạch sử dụng đất đai chôn cất trên địa bàn TP đã không dành nhiều đất cho mục đích an táng, đây là một áp lực khá lớn.

Xem thêm

t

Phản hồi

Những phản hồi của Quí khách là động lực giúp chúng tôi cải thiện dịch vụ được tốt hơn, đem đến giá trị tốt nhất cho cuộc sộng.

0 Lời bình

Trackbacks/Pingbacks

  1. Thành phố nâng mức khuyến khích hỗ trợ hỏa táng • HỒNG PHÚC® - […] Chuẩn bị tang lễ nên biết những gì? […]

Gửi Lời bình

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thạch táng – Chuyển hóa tro cốt thành đá quí.

Thạch táng là gì? Thạch táng hay còn gọi là ngọc táng là hình thức sau hỏa táng dùng công nghệ chuyển hóa cabon thành đá quí. Thạch táng có màu tinh khiết, thanh sạch dùng để tưởng niệm, thờ cúng. Gia đình có thể an táng tại các công viên nghĩa trang hay lưu giữ ở...

Tổ chức tang lễ cấp cao cho cán bộ, công viên chức

Công ty tổ chức tang lễ HỒNG PHÚC, hướng dẫn thời gian, thủ tục qui định thành lập ban tổ chức tang lễ cho cán bộ Đảng viên, công viên chức. Thông tư 158/2011/TT-BQP, Thông tư 86/2016/TT-BQP, Nghị định 105/2012/NĐ-CP.  Nội dungThành lập ban tổ chức...

15 điều cần phải biết khi có người hấp hối

Xuất phát từ đạo lý “nghĩa tử là nghĩa tận” nên mỗi khi có người hấp hối, những người trong gia đình đều cố gắng thực hiện đầy đủ, chu đáo nghi thức tang lễ truyền thống và phong tục tập quán của người Việt. Nội dungLắng nghe nguyện vọng và thực hiện di chúc của người...

Lây lan covid 19 – Hướng dẫn về tang lễ

Nỗi đau buồn khi mất người thân cộng với sự sợ hãi và lo lắng về đại dịch lây lan COVID-19 có thể khiến người ta choáng ngợp. Người ta có thể gặp khó khăn khi quyết định làm thế nào để bày tỏ nỗi đau buồn và thể hiện sự tôn kính với người thân yêu một cách an toàn....