Select Page

Tam hợp & tứ hành xung là gì? Những bộ tuổi xung hợp, tuổi hợp

Tam hợp & tứ hành xung là gì? Những bộ tuổi xung hợp, tuổi hợp

Tam hợp & tứ hành xung là gì? Những bộ tuổi xung hợp, tuổi hợp – Tại sao những cặp vợ chồng thuộc những tuổi xung khắc lại không lấy được nhau?, trong gia đình anh thuộc mệnh Thủy em thuộc mệnh Hỏa lại thường hay cãi vã, xung đột bất hòa, mẹ chồng tuổi Dần con dâu tuổi Thân lại thường hay trái tính trái nết, tại sao trong hôn nhân lại phải xem hợp tuổi hợp mệnh hay không…vv. Hôm nay hãy cùng Công Ty Tổ Chức Mai Táng HỒNG PHÚC đi tìm hiểu về Tam hợp và Tứ Hành xung để hiểu rõ lý do nhé!

Tam hợp & Tứ hành xung là gì? Những bộ tuổi xung, tuổi hợp
Tam hợp & Tứ hành xung là gì? Những bộ tuổi xung, tuổi hợp

Tam hợp là gì?

Có rất nhiều khái niệm về tam hợp nhưng nói nôm na theo một cách dễ hiểu nhất tam hợp là bộ ba con giáp có “Đồng thanh tương ứng, đồng khí tương cầu” là những con giáp tính cách tương đồng nhau, có sự tương trợ lẫn nhau trong trong mối quan hệ Can – Chi. Tam hợp được coi là một thể thống nhất cùng chung lý tưởng hỗ trợ lẫn nhau để cùng phát triển và thành công, những người thuộc bộ ba tam hợp này thường dễ kết thân với nhau hoặc nếu khác giới thì có thể phát triển mối quan hệ tình cảm và có thể tiến tới hôn nhân.

Theo học thuyết Âm dương ngũ hành có các bộ tam hợp như sau:

Dựa trên 12 địa chi, người ta xác định có bốn nhóm tam hợp theo mệnh được thống kê như sau:

– Tỵ, Dậu, Sửu thuộc Kim cục khởi đầu từ Tỵ thuộc Hỏa, Dậu thuộc Kim, cuối cùng là Sửu thuộc Thổ.

– Hợi, Mão, Mùi thuộc Mộc cục Khởi đầu Hợi thuộc Thủy, Mão thuộc Mộc, Mũi thuộc Thổ.

– Thân, Tý, Thìn thuộc Thủy cục khởi đầu Thân thuộc Kim, Tý thuộc Thủy, Thìn thuộc Thổ.

– Dần, Ngọ, Tuất thuộc Hỏa cục đi từ Dần thuộc Mộc, Ngọ thuộc Hỏa, Tuất thuộc Thổ

Tam hợp & Tứ hành xung là gì? Những bộ tuổi xung, tuổi hợp
Tam hợp & Tứ hành xung là gì? Những bộ tuổi xung, tuổi hợp

 Nét đặc trưng của các bộ tam hợp

Bộ tam hợp Kim cục Tỵ, Dậu, Sửu ( cùng dương): Đặc trưng của bộ tam hợp này là nhóm những con giáp có trí tuệ, thông minh, luôn có trí tiến thủ, trong công việc luôn đặt ra mục tiêu và phấn đấu để đạt được mục tiêu mà mình đã đặt ra, là những người luôn có trách nhiệm với cuộc sống của mình.

– Bộ tam hợp Mộc cục Hợi, Mão, Mùi (cùng dương): Đặc tính nổi trội của nhóm tam hợp này thường là những người có tài ngoại giao, luôn có sức hút với người đối diện, sống hòa đồng, dễ gần, thường có nhiều bạn bè, luôn gần gũi chia sẻ khó khăn với người khác.

– Bộ tam hợp Thủy cục Thân, Tý, Thìn ( cùng âm): Đặc điểm dễ nhận biết của nhóm các con giáp này là có tính kiên trì, ý chí quyết tâm và bền bỉ, họ luôn tìm mọi cách để đạt được mục tiêu học đề ra. Những nằm trong bộ tam hợp này thường thích làm nhiều hơn nói.

– Bộ tam hợp Hỏa cục Dần, Ngọ, Tuất (cùng âm): Những con giáp thuộc bộ tam hợp này thường có cá tính độc lập, luôn thích tự do tự tại, thích tìm tòi hiểu biết và sống tình cảm.

Tứ hành xung là gì?

Theo âm dương ngũ hành tứ hành xung cũng được tính toán như tam hợp và cũng được quy về ba bộ tứ hành xung gồm các con giáp xung khắc với trong trong mối quan hệ làm ăn hoặc kết duyên không nên kết hợp để tránh tổn hại hoặc kết quả không được như mong muốn dự định, các bộ tứ hành xung gồm:

Nhóm xung khắc ;

– Tý, Ngọ, Mão, Dậu

– Thìn, Tuất, Sửu, Mùi

– Dần, Thân, Tỵ, Hợi

Nhóm cặp địa chi xung khắc: 

– Tý – Ngọ; Mão – Dậu.

– Thìn – Tuất; Sửu – Mùi.

– Dần – Thân; Tỵ – Hợi

Tuy vậy theo tổng luận âm dương ngũ hành thì chỉ những con giáp có bản mệnh tương khắc nhau mới thực sự xung khắc với nhau, ví dụ tuổi Kỷ Tỵ lại tương hòa với Kỷ Hợi vì cùng thuộc Âm Mộc, không những vậy Quý Hợi lại tương sinh với Kỷ Tỵ đồng thời còn được Quý Hợi dưỡng. Do vậy việc xét tương sinh hoặc tương khắc cần phải xét trên tổng thể tất cả các yếu tố để từ đó có thể đưa ra những đánh giá, nhận định chính xác. Bên cạnh đó việc tương hợp, tương sinh không đồng nghĩa với việc vạn sự sẽ thuận lợi mà không gặp chắc trở, nên người xưa có câu “thuận vợ thuận chồng tát biển Đông cũng cạn” trong cuộc sống dù là xung hay khắc cũng nên nhường nhịn và thông cảm chia sẻ cho nhau để cuộc sống được hòa thuận, hạnh phúc.

Tam hợp & Tứ hành xung là gì? Những bộ tuổi xung, tuổi hợp
Tam hợp & Tứ hành xung là gì? Những bộ tuổi xung, tuổi hợp

Một số cách tham khảo hóa giải Tứ hành xung

Tứ hành xung trong hôn nhân: Để hóa giải tứ hành xung trong hôn nhân có thể hóa giải bằng cách như; sinh con hợp tuổi bố mẹ để làm yếu tố trung hòa, hóa giải. Hay có thể dùng phong thủy để hóa giải như dùng một số kiến trúc hoặc linh vật phong thủy để tác động trực tiếp lên chủ nhân làm át chế phần tương khắc tạo khí hòa hợp trong gia đình.

Tứ hành xung trong buôn bán kinh doanh: Để hóa giải tứ hành xung trong buôn bán kinh doanh có thể chọn thêm một đối tác kinh cùng hợp tác để hóa giải phần xung khắc giữa hai người hoặc có thể dùng các phù chú, linh vật phong thủy để tăng cường, dưỡng sinh sự hòa hợp giữa hai người, tạo vượng khí trong các mối quan hệ làm ăn.

Trên đây là một số thông tin chia sẻ của Công Ty Tổ Chức Mai Táng HỒNG PHÚC, nếu muốn biết thêm chi tiết hoặc tìm hiểu sâu hơn về Tứ hành xung, Tam hợp các cách hóa giải xung khắc trong các mối quan hệ hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để nhận được hỗ trợ miễn phí.

About The Author