Tổ Chức Tang Lễ Tại Nhà Riêng

Danh mục: Phong tục tập quán
Tổ chức tang lễ tại nhà riêng – Theo truyền thống người Việt Nam ta tổ chức tang lễ cho người đã khuất là việc luôn được coi trọng, với các nghi lễ vô cùng bài bản. Hãy cùng Hồng Phúc tìm hiểm về tổ chức tang lễ tại nhà riêng trong bài viết chi […] Xem tiếp
BUÔNG BỎ - BÌNH THẢN - THA THỨ

Tổ chức tang lễ tại nhà riêng – Theo truyền thống người Việt Nam ta tổ chức tang lễ cho người đã khuất là việc luôn được coi trọng, với các nghi lễ vô cùng bài bản. Hãy cùng Hồng Phúc tìm hiểm về tổ chức tang lễ tại nhà riêng trong bài viết chi tiết dưới đây nhé!

Tổ chức tang lễ ở chung cư
Chuẩn bị cho mai táng

Quy trình tổ chức mai táng truyền thống tại nhà riêng

Chuẩn bị cho mai táng

Việc đầu tiên  mà tang chủ cần phải làm đó chính là tang nhân cần phải tắm rửa, lau chùi sạch sẽ cho thi hài của người đã khuất bằng rượu và lá thơm. Đồng thời tang chủ cũng cần phải cắt móng tay, móng chân sạch sẽ gọn gàng rồi gói lại đặt ngay ngắn trong quan tài.

Sau đó mặc cho người đã khuất một trang phục mới được  gia đình chuẩn bị từ trước theo nghi lễ của từng tôn giáo.Tiếp theo buộc 2 ngón chân người đã khuất lại với nhau và đặt hai tay lên bụng.

Liên hệ với dịch vụ tang lễ

Để chuẩn bị cho tang lễ một cách chu đáo nhất thì gia quyến nên liên hệ với các dịch vụ tổ chức tang lễ để được phục vụ cũng như tổ chức tang lễ  một cách đầy đủ, trang trọng nhất.

Khi liên hệ với dịch vụ tổ chức tang lễ thì tang nhân cần cung cấp cho bên cung cấp dịch vụ về địa điểm, ngày giờ diễn ra nghi lễ để để dịch vụ mai táng thông báo cho mọi người và làm cáo phó.

Quy trình tang lễ

Quy trình tổ chức tang lễ cần được sự thống nhất từ cả 2 bên gia chủ và dịch vụ mai táng.

Lúc này nhân viên bên mai táng sẽ có trách nhiệm chuẩn bị các dụng cụ cho buổi tang lễ như khung ảnh, đèn cầy, khăn trải bàn thờ linh,..

Khâm liệm và nhập quan

Tang lễ theo từng đạo
Thiết lập bàn linh

Trước khi khâm liệm thì nhân viên bên dịch vụ mai táng sẽ có trách nhiệm khênh linh cữu người đã khuất ra nơi khâm liệm. Theo truyền thống của người Việt Nam thì trước khi khâm liệm gia chỉ sẽ bỏ một bộ chắn vào quan tài để khử trùng và bảo vệ người đã mất.

Nhập quan là hình thức đưa thi hài người đã khuất vào quan tài. Sau đó thầy cúng sẽ cúng và dùng dao gõ vào 4 góc của quan tài với quan niệm là xua đuổi quỷ, mộc tinh, mộc uế,..

Thiết lập bàn linh

Thiết lập bàn linh là một việc vô cùng quan trọng sau khi khâm liệm và nhập quan. Theo quan niệm của ông cha ta thì lập bàn linh sẽ giúp cho người mới mất có nơi trú tạm thời và còn mang ý nghĩa giúp cho linh hồn người khuất sớm được siêu thoát về Phương Tây Cực Lạc.

Nghi thức phát tang

Trước khi phát tang, chủ trì buổi lễ sẽ thực hiện nghi lễ để gọi hồn. bởi theo quan niệm dan gian thì khi mất hồn vía sẽ đi khắp không trung. 

Sau đó gia quyến sẽ chuẩn bị một mâm để đặt khăn tang  đủ theo số lượng con cháu. Khi đã làm lễ cúng trước bàn thờ linh xong thì người con trưởng sẽ có trách nhiệm đi phát khăn tang cho mọi người trong gia đình của mình

Tổ chức nghi thức phúng viếng

Sau nghi lễ phát tang là nghi lễ phúng viếng. Lúc này con cháu sẽ túc trực bên bàn thờ linh để đáp nghĩa những đoàn khách đến phúng viếng. 

Nghi thức di quan

Theo truyền thống người Việt  thì nghi thức di quan là nghi thức quan trọng trong mai táng trong tập tục tổ chức đám tang bởi đây là lần cuối cùng người thân có thể ngắm nhìn, bên cạnh linh cữu. 

An táng

Chi tiết quy trình tổ chức tang lễ
Tổ chức nghi thức phúng viếng

Đây là nghi thức quan trọng để đưa người đã khuất về nơi an nghỉ cuối cùng của mình. Trước khi thực hiện nghi thức hạ huyệt các thầy cúng sẽ tụng kinh để cho linh hồn người chết có thể dễ dàng siêu thoát về Cực Lạc. 

Cuối cùng khi quan tài đã được hạ huyệt thì mọi người sẽ rải năm nắm đất lên với ý nghĩa con cái thể hiện lòng biết ơn, tự tay đắp mộ cho ba mẹ..

>>> Xem thêm: Các dịch vụ mai táng trọn gói giá rẻ tại Hồng Phúc

Hồng Phúc- Địa chỉ cung cấp dịch vụ tang lễ trọn gói tại nhà riêng uy tín, giá rẻ

Để phục vụ cũng như chia sẻ nỗi buồn mất người thân yêu với gia quyến công ty TNHH Hiệp Thương Ngành Tang Lễ Hồng Phúc đã cho ra đời dịch vụ mai táng trọn gói tại nhà riêng với giá thành rẻ, chu đáo nhất tại thành phố Hồ Chí Minh.

Hãy liên lạc ngay với công ty tang lễ Hồng Phúc qua số điện thoại: 0888.955.115 để được sử dụng các dịch vụ tang lễ trọn gói trọn tối ưu nhất bao gồm nhà quản, nước, bàn ghế, quan tài, bàn thờ, xe tang, xe đưa đón,..

Không chỉ thế dịch vụ tang lễ Hồng Phúc còn sẽ giúp tang chủ thỉnh các sư tăng để tụng niệm cũng như mua đất, nhạc tang, quay phim,…

Với sứ mệnh đem đến một tang lễ trang nghiêm, tôn kính với những người đã khuất cũng như giúp đỡ, chia sẻ nỗi đau mất người thân yêu với gia quyến. Do đó khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm các dịch vụ mai táng được cung cấp bởi công ty chúng tôi. 

Dịch vụ hỏa táng
Địa chỉ cung cấp dịch vụ tang lễ trọn gói tại nhà riêng uy tín, giá rẻ

Trên đây là toàn bộ những thông tin chi tiết về vãng sanh đường chùa Vĩnh Nghiêm. Hy vọng  qua bài viết trên bạn đọc sẽ có nhiều thông tin chi tiết hơn vãng sanh cũng như vãng sanh đường chùa Vĩnh Nghiêm.

0 Comments

Submit a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Pin It on Pinterest