Vãng sanh đường chùa Vĩnh NghiêmHiện nay do thời đại càng ngày càng phát triển hơn, đô thị hóa ngày cao tăng cao. Do đó các dịch vụ tang lễ ngày càng được lựa chọn phổ biến và rộng rãi hơn. Hãy cùng Hồng Phúc chi chi tiết về vãng sanh đường chùa Vĩnh Nghiêm trong bài viết bổ ích dưới đây nhé!

Đôi nét về nhà tang lễ chùa Vĩnh Nghiêm
Đôi nét về nhà tang lễ chùa Vĩnh Nghiêm

Định nghĩa về vãng sanh đường

Vãng sanh đường được hiểu là nơi tổ chức tang lễ cho người đã khuất, phù hợp với cá gia đình không có quá nhiều diện tích, không gian để tổ chức tang lễ tại nhà riêng.Hiện nay đô thị hóa ngày càng tăng cao, các chung cư ngày càng được mọi người ưa thích và sử dụng nhiều hơn. Do đó để tổ chức tang lễ tại nhà riêng lại không phải là một điều dễ dàng gì. Thay vào đó các dịch vụ tổ chức tang lễ tại nhà tang lại được mọi người ưa chuộng hơn nhiều. 

Đăc biêt đối với một thành phố lớn như Thành phố Hồ Chí Minh thì việc tổ chức tang lễ tại nhà tang lễ là một sự lựa chọn sáng xuất, thuận tiện nhất cho tang gia.

Đôi nét về nhà tang lễ chùa Vĩnh Nghiêm

Nhà tang lễ chùa Vĩnh Nghiêm tọa lạc tại vị trí trung tâm quận 3 tại thành phố Hồ Chí Minh. Do đó đây là địa điểm vô cùng thuận tiện cho người dân để di chuyển và tổ chức dịch vụ tang lễ. 

Bên cạnh đó đây cũng là nơi được nhiều người nổi tiếng lựa chọn để tổ chức tang lễ như ca sĩ, diễn viên, nghệ sĩ. Đây là một trong bẩy nhà tang lớn nhất tại thành phố Hồ Chí Minh với diện tích sảnh đường lên đến 100m2.

Một số các quy trình làm việc của dịch vụ mai táng Hồng Phúc tại chùa Vĩnh Nghiêm 

Tiếp nhận thi hài

Sau khi tiếp nhận giấy báo vận chuyển thi hài, nhân viên dịch vụ công ty mai táng Hồng Phúc sẽ trực trực tiếp phối hợp cùng tài xế mang băng ca đến địa chỉ yêu cầu để kịp thời  di chuyển về nhà lạnh để bảo quản.

Hướng dẫn và phối hợp cùng tang chủ để tổ chức tang lễ

Một số các quy trình làm việc của dịch vụ mai táng Hồng Phúc tại chùa Vĩnh Nghiêm
Một số các quy trình làm việc của dịch vụ mai táng Hồng Phúc tại chùa Vĩnh Nghiêm

Quy trình đầu tiên dịch vụ mai táng Hồng Phúc sẽ liên hệ với với tang chủ để hướng dẫn các vật dụng để  khâm liệm và các  các nghi lễ cần phải có trong một buổi tang lễ

Bên cạnh đó tang chủ cũng cần phải cung cấp các thông tin về người mất, chuẩn bị giấy báo tử, ảnh người mất, hao, các đồ lễ.

Quy trình khâm liệm tại nhà tang lễ Vãng Sanh Đường chùa Vĩnh Nghiêm

Đầu tiên là khâm liệm thi hài tại nhà và sau đó  từ phòng liệm linh cữu của người đã mất sẽ được vận chuyển đến hội trường tổ chức tang lễ theo đúng giờ. 

Công tác tổ chức tang lễ Vãng sanh đường Chùa Vĩnh Nghiêm

Dịch vụ mai táng Hồng Phúc sẽ giúp tang chủ bày khánh tiết tại sảnh đường tang lễ và đồng thời hướng dẫn tang chủ cử người để châm hương và đăng ký giấy viếng.

Sau khi khách viếng và gia đình tang chủ đã ổn định vị trí thì lễ viếng sẽ được bắt đầu 

Lễ truy điệu

Tại lễ truy điệu khi tang chủ, khách viếng ổn định vị trí lúc này đại diện dịch vụ mai táng Hồng Phúc sẽ chia buồn cùng gia quyến và đại diện tang chủ đọc điếu văn, lời cảm tạ.

Kết thúc lễ truy điệu người chủ trì tang lễ sẽ hướng dẫn mọi người đi vòng quanh linh cữu để tưởng nhớ người đã khuất.

Cuối cùng là quy trình rước ảnh người đã khuất, vòng hoa , bức trướng ,.. đứng trước linh cữu và di chuyển ra xe.

>>> Xem thêm: Phong tục tổ chức tang lễ của người kinh phổ biến nhất hiện nay

>>…..

Thăm viếng tại nhà tang lễ
Công tác tổ chức tang lễ Vãng sanh đường Chùa Vĩnh Nghiêm

Công ty TNHH hiệp thương ngành tang lễ Hồng Phúc- Địa chỉ cung cấp dịch vụ tang lễ uy tín, giá rẻ chất lượng hàng đầu tại thành phố Hồ Chí Minh

Gia đình bạn đang có nhu cầu cần tổ chức các dịch vụ tang lễ thì hãy liên lạc ngay với công ty tang lễ Hồng Phúc qua số điện thoại: 0888.955.115 để được sử dụng các dịch vụ tang lễ trọn gói trọn tối ưu nhất bao gồm nhà quản, nước, bàn ghế, quan tài, bàn thờ, xe tang, xe đưa đón,..

Không chỉ thế dịch vụ tang lễ Hồng Phúc còn sẽ giúp tang chủ thỉnh các sư tăng để tụng niệm cũng như mua đất, nhạc tang, quay phim,…

Với sứ mệnh đem đến một tang lễ trang nghiêm, tôn kính với những người đã khuất cũng như giúp đỡ, chia sẻ nỗi đau mất người thân yêu với gia quyến. Do đó khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm các dịch vụ mai táng được cung cấp bởi công ty chúng tôi. 

>>> Xem thêm: Các loại áo quan phổ biến nhất hiện nay

Trên đây là Hồng Phúc trình bày cho bạn đọc những thông tin chi tiết về vãng sanh đường chùa Vĩnh Nghiêm. Hy vọng  qua bài viết trên bạn đọc sẽ có nhiều thông tin chi tiết hơn về nhà tang lễ hay còn gọi là vãng sanh đường chùa Vĩnh Nghiêm.