Select Page

Bật mí cách xem tuổi kết hôn theo ngày tháng năm sinh vợ chồng

Bật mí cách xem tuổi kết hôn theo ngày tháng năm sinh vợ chồng

Xem tuổi kết hôn theo ngày tháng năm sinh vợ chồng – Với phong tục truyền thống từ bao đời, người Việt ta vẫn coi cuộc đời mỗi con người phải trải qua ba việc đại sự “ Tậu trâu, Lấy chồng (vợ), Làm nhà”, với nét văn hóa truyền thống phương đông, ba việc trên đều được chuẩn bị, xem xét, nhìn nhận đánh giá rất kỹ lưỡng. Phú quý sinh lễ nghĩa bởi vậy một trong ba việc đại sự đó là hôn nhân được ông bà ta rất chú trọng, nên xem tuổi kết hôn là một phần không thể bỏ qua. Hôm nay hãy cùng Công ty tổ chức mai táng Hồng Phúc tìm hiểu cách xem tuổi theo ngày tháng năm sinh vợ chồng để kết hôn nhé nhé.

Xem tuổi kết hôn theo ngày tháng năm sinh vợ chồng
Xem tuổi kết hôn theo ngày tháng năm sinh vợ chồng

Xem tuổi vợ chồng hợp nhau

Theo truyền thống và kinh nghiệm, triết lý của người á đông để lại thì “ lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông”. Việc xem tuổi kết hôn theo ngày tháng năm sinh vợ chồng rất quan trọng, theo các chuyên gia phong thủy thường đề cập lấy vợ, chồng có hợp tuổi, hợp mệnh…vv thì cuộc sống gia đình mới thuận lợi, vợ chồng hòa thuận, cuộc sống gia đình mới sung túc, đủ đầy, con đàn cháu đống, phúc đức đủ đầy.

Tiêu chí xem tuổi kết hôn theo ngày tháng năm sinh vợ chồng

Theo triết lý người á đông vạn vật đều vận động theo âm dương ngũ hành, dịch lý, do vậy khi xét tuổi kết hôn theo ngày tháng năm sinh vợ chồng cũng dựa trên tiêu chí của âm dương, ngũ hành. Khi xem tuổi kết hôn và thấy được hai tuổi phù hợp cuộc sống hôn nhân thì trở nên viên mãn, còn nếu hai tuổi xung khắc cuộc sống vợ chồng sẽ gặp nhiều vận hạn, dễ gây ra mâu thuẫn cãi vã, cuộc sống gia đình khó có thể êm ấm trọn vẹn, qua lá số tử vi, âm dương ngũ hành người ta có thể biết được tuổi nào, mệnh nào phù hợp với bản mệnh của bản thân để kết duyên vợ, chồng.

Xem tuổi kết hôn theo ngày tháng năm sinh vợ chồng dựa vào Địa chi

Dựa trên thông tin ngày, tháng, năm sinh theo âm lịch của người xem, phần mềm của chúng tôi dựa trên tích hợp những lý thuyết, nguyên lý, dịch lý có sẵn, sự tương sinh, tương khắc trong mệnh, xét tổng thể có 12 Địa chi lần lượt là Tý, Sửu, Dần, Mão , Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi và các thiên can gồm Giáp, Ất, Bính, Đinh, Mậu, Kỷ, Canh, Tân, Nhâm, Quý, mỗi một năm sẽ là một sự kết hợp giữa một Thiên can và một Địa chi (ví dụ: Giáp Tuất, Kỷ Tỵ…vv) chu kỳ lặp lại của của sự kết hợp giữa Thiên can và Địa chi là 60 năm hay còn gọi là một Lục Thập hoa giáp, trong thiên can và địa chi có các tuổi hợp và tuổi xung khắc, do đó công cụ sẽ đưa ra cho người xem các kết quả tham khảo về các tuổi hợp và các tuổi xung khắc để người xem có thể lựa chọn và tránh trong kết duyên.

Xem tuổi kết hôn theo ngày tháng năm sinh vợ chồng

Dựa trên tiêu chí Cung và Ngũ hành bản mệnh để xem tuổi kết hôn dựa vào ngày tháng năm sinh vợ chồng.

Cũng dựa trên các triết lý về ngũ hành, dịch lý chỉ cần cung cấp đầy đủ thông tin ngày tháng năm sinh vợ chồng theo âm lịch trên công cụ phân tích, người xem có thể nhận được các kết quả tham khảo phù hợp với bản mệnh. Tuy nhiên kết quả cũng chỉ mang tính tương đối vì việc xem tuổi kết hôn vợ chồng cần phải dựa trên tất cả các triết lý âm dương ngũ hành, can chi, thiên mệnh…vv. Trên công cụ còn cung cấp thêm một số cách hóa giải hợp lý nhất để cải thiện vận hạn trong hôn nhân của bạn nếu gặp phải xung khắc vận hạn.

Thiên mệnh xem tuổi kết hôn theo ngày tháng năm sinh vợ chồng

Theo triết lý người Á đông, chuyện xem tuổi theo ngày tháng năm sinh vợ chồng để kết hôn có hợp nhau hay không cũng cần phải dựa trên Thiên mệnh từng người kết hợp Phi cung giữa hai tuổi, theo bát quái Thiên mệnh của vợ hoặc chồng thuộc các quẻ sau; Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn, từ hai quẻ của cả hai vợ chồng đem đi đối chiếu sự biến đổi qua lại giữa âm và dương để luận, cụ thể như sau:

– Biến hào 1 thì sẽ vào cung Họa hại

– Biến hào 2 vào cung Tuyệt mệnh

– Biến hào 3 vào cung Sinh khí

– Biến hào 1, hào 2 vào cung Thiên Y

– Biến hào 2 hào 3 vào cung Ngũ quỷ

– Biến hào 1 hào 3 vào cung Lục sát

– Biến cả 3 hào vào cung Diên niên

Nếu biến hóa vào các cung Sinh Khí, Thiên Y, Diên niên, Phục vị thì thuộc cung tốt nên các cặp vợ chồng thuộc các cung này sẽ hợp nhau còn lại nếu thuộc cung Họa hại, Tuyệt Mệnh, Ngũ quỷ, Lục sát là cung xấu, sẽ không hợp nhau. Cách tính theo Thiên mệnh này khác phức tạp so với những người không có kiến thức nền tảng về âm dương ngũ hành, dịch lý, còn có cách khác để xem tuổi kết hôn theo ngày tháng năm sinh vợ chồng đó là xem trong Đông tứ mệnh và Tây tứ mệnh trong quẻ dịch của mình.

Trên đây là một số thông tin tham khảo mà Công ty tổ chức mai táng Hồng Phúc đã tổng hợp. Chúng tôi mong rằng những thông tin này sẽ giúp ích cho mọi người trong quá trình tìm kiếm một nửa hạnh phúc của mình trong tương lai. Trân trọng!

About The Author

Hồng Phúc

Hoàn thiện bản thân - Phục vụ cộng đồng - Thực hiện hoài bảo.

Dịch vụ mai táng trọn gói Trang trí linh đường