Giới Thiệu Về Nhà Tang Lễ Bộ Quốc Phòng

Danh mục: Phong tục tập quán
Nhà tang lễ Bộ quốc phòng – Chắc hẳn mọi người đã không còn quá xa lạ đối với nhà tang lễ Bộ Quốc phòng, nơi đây đã được hình thành từ rất lâu trước kia và vẫn hoạt động ổn định cho đến hiện nay. Đây cũng chính là một địa điểm chuyên được […] Xem tiếp
BUÔNG BỎ - BÌNH THẢN - THA THỨ

Nhà tang lễ Bộ quốc phòng – Chắc hẳn mọi người đã không còn quá xa lạ đối với nhà tang lễ Bộ Quốc phòng, nơi đây đã được hình thành từ rất lâu trước kia và vẫn hoạt động ổn định cho đến hiện nay. Đây cũng chính là một địa điểm chuyên được sử dụng để phục vũ cho các lễ tang của các cấp lãnh đạo nhà nước cao cấp và đơn vị quân đội. Tuy nhiên, hiện nay thì địa điểm này đã được biết đến với những dịch vụ tang lễ dành cho các hộ gia đình có nhu cầu sử dụng. Để tìm hiểu rõ hơn về quy trình thực hiện dịch vụ táng lễ tại nhà tang lễ bộ quốc phòng, mọi người hãy đồng hành cùng với Dịch vụ mai táng Hồng Phúc trong bài viết ngày hôm nay nhé!

>>> Tìm hiểu thêm về các dịch vụ tại Dịch vụ Mai Táng Hồng Phúc: Tại đây

[rtoc_mokuji title=”” title_display=”” heading=”” list_h2_type=”” list_h3_type=”” display=”” frame_design=”” animation=””]

Giới thiệu chung về nhà tang lễ Bộ Quốc phòng

Hiện nay, nhà tang lễ Bộ Quốc Phòng đang được hoạt động dưới sự quản lý và chỉ đạo trực tiếp của Đảng ủy nhà nước, ban giám đốc Bệnh viện và các cơ quan chức năng có thẩm quyền khác.

Đồng thời, các nghi thức tổ chức tang lễ tại đây đều được diễn ra theo đúng các quy trình nhất định, thường là các nghi thức quân đội hoặc nghi thức của nhà nước, ngoài ra, ban quản lý của nhà tang lễ Bộ Quốc phòng còn đưa ra các gói dịch vụ mai táng để phục vụ cho các gia đình có nhu cầu.

nhà tang lễ Bộ Quốc Phòng
nhà tang lễ Bộ Quốc Phòng tại Gò Vấp

TÌm hiểu thêm: Đám tang tại wikipedia

Quy trình thực hiện dịch vụ tang lễ tại Nhà tang lễ Bộ quốc phòng

Bước 1: Tiếp nhận thi hài

Sau khi đã tiếp nhận được thông tin và yêu cầu của khách hàng thì đơn vị sẽ điều phối nhân viên và lái xe đến địa chỉ được cung cấp để tiếp nhận thi hài của người đã khuất.

Đồng thời, tiến hành làm hợp đồng, ký hợp đồng và lấy những thông tin cần thiết của người đã mất rồi vận chuyển thi hài về nhà lạnh để tiến hành bảo quản trong điều kiện thuận lợi và thích hợp nhất.

Bước 2: Thống nhất thời gian tổ chức tang lễ

Thời gian bao gồm ngày và giờ tổ chức tang lễ tại Nhà tang lễ Bộ Quốc phòng sẽ được ban quản lý lựa chọn và thống nhất vào các thời gian còn trống.

Bên cạnh đó, phía tang chủ sẽ cần cung cấp thông tin của người đã mất cùng với giấy chứng tử và trích lục khai tử để ban phục vụ tang lễ sẽ đăng nội dung chia buồn lên bảng điện tử.

Nhà tang lễ Bộ Quốc Phòng
Nhà tang lễ Bộ Quốc Phòng

Bước 3: Hướng dẫn công tác tổ chức tang lễ

Phía tang chủ sẽ cần phải thống nhất về các vật dụng phục vụ cho tang lễ như mũ mấn, quần áo, sổ táng, băng tăng, … và số lượng xe khách, xe dẫn lộ cũng như cách thức mai táng cụ thể.

Công tác tổ chức tang lễ sẽ được diễn ra theo đúng quy trình đã được bên phục vụ tang lễ và tang chủ đã thống nhất trước đó.

Bước 4: Khâm liệm 

Thông thường, hiện nay, quá trình khâm liệm sẽ diễn ra theo đúng quan niệm dân gian và phong tục địa phương cụ thể đối với từng gia đình tang chủ để đảm bảo sự phù hợp.

nha tang le bọ quoc phong
Nhà tang lễ Bộ Quốc Phòng

Bước 5: Kết thúc khâm liệm

Sau khi quá trình khâm liệm thì sẽ thắp nhang hoặc thắp nến cho người đã mất rồi tiến hành chuyển linh cữu từ phòng liệm đến khu vực hội trường tổ chức tang lễ để bắt đầu quá trình phúng viếng theo đúng giờ quy định.

>>> Xem thêm: Bật Mí Cách Chuẩn Bị Lễ Cúng 100 Ngày Cho Người Mới Mất Chu Đáo

Bước 5: Tổ chức lễ viếng

Lễ viếng sẽ được diễn ra theo đúng quy trình được thống nhất của hai bên với các khách mời được phía tang chủ mời đến và sự hỗ trợ của ban phục vụ của dịch vụ tang lễ nhà tang lễ Bộ quốc quốc.

Bước 6: Lễ truy điệu

Sau khi tất cả mọi người đã ổn định vị trí thì đại diện ban phục vụ tang lễ sẽ chia buồn cùng với gia đình tang chủ và mời đại diện gia đình tang chủ lên đọc điếu văn cùng với lời cảm tạ.

Bước 7: Kết thúc lễ truy điệu

Kết thúc lễ truy điệu
Kết thúc lễ truy điệu

Sau khi lễ truy điệu kết thúc thì toàn bộ gia đình tang chủ và khách mời sẽ đi một vòng quanh linh cữu của người đã mất, sau đó ổn định lại vị trí trước linh cữu rồi tiến hành di chuyển ra xe để đi mai táng.

Đồng thời, khi kết thúc lễ truy điệu kết thúc thì toàn bộ quy trình tang lễ diễn ra tại nhà tang lễ Bộ Quốc phòng cũng chính thức kết thúc và hoàn thành toàn bộ.

Trên đây chính là một số thông tin giới thiệu và quy trình diễn ra tang lễ khi sử dụng dịch vụ tang lễ theo nhà tang lễ Bộ Quốc phòng, mong rằng những thông tin này sẽ giúp những gia đình đang phải chịu nỗi đau khi mất đi người thân sẽ có thể hiểu được rõ hơn về dịch vụ tang lễ tại đây.

Ngoài ra, nếu bạn đang gặp vấn đề về quá trình mai táng và có nhu cầu sử dụng dịch vụ mai táng chuyên nghiệp thì xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin được cập nhật ở phía dưới để được tư vấn thêm nhé!

Giới Thiệu Về Nhà Tang Lễ Bộ Quốc Phòng
ket thuc truy dieu

Nhà tang lễ Bộ quốc phòng - Chắc hẳn mọi người đã không còn quá xa lạ đối với nhà tang lễ Bộ Quốc phòng, nơi đây đã được hình thành từ rất lâu trước kia và vẫn hoạt động ổn định cho đến hiện nay. Đây cũng chính là một địa điểm chuyên được sử dụng để phục vũ cho các lễ tang của các cấp lãnh đạo nhà nước cao cấp và đơn vị quân đội. Tuy nhiên, hiện nay thì địa điểm này đã được biết đến với những dịch vụ tang lễ dành cho các hộ gia đình có nhu cầu sử dụng. Để tìm hiểu rõ hơn về quy trình thực hiện dịch vụ táng lễ tại nhà tang lễ bộ quốc phòng, mọi người hãy đồng hành cùng với Dịch vụ mai táng Hồng Phúc trong bài viết ngày hôm nay nhé!

URL: https://hongphuc.info.vn/nha-tang-le-bo-quoc-phong/

Editor's Rating:
4.7

0 Comments

Submit a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Pin It on Pinterest