Select Page

Nhà tang lễ quận 7

Nhà tang lễ quận 7

Nhà tang lễ quận 7Người Việt Nam ta bao đời nay đều có thói quen tổ chức tang lễ cho  người đã khuất tại nhà riêng. Tuy nhiên với sự phát triển nhanh chóng của xã hội, nơi ở mỗi lúc trở nên đông đúc và chật hẹp gây thiếu diện tích cho việc làm và tổ chức chu đáo vẹn toàn các nghi lễ. Sau đây mời bạn đọc cùng Hồng Phúc tìm hiểu sâu hơn về nhà tang lễ quận 7 nhé!

Quy trình tổ chức mai táng tại nhà tang lễ Lê Quý Đôn - quận 3
Đôi nét về tổ chức tang lễ tại nhà tang lễ

Đôi nét về tổ chức tang lễ tại nhà tang lễ

Tang lễ thường được tổ chức tại nhà riêng hoặc nhà tang lễ. Đặc biệt đối với lễ tang tổ chức tại nhà riêng phải có diện tích trong và ngoài, khu vực đón tiếp rộng rãi, đảm bảo cho lễ viếng và thời gian đưa tang được tổ chức trang trọng.

Tại các thành phố lớn, đặc biệt là thành phố Hồ Chí Minh, nhiều gia đình sống ở chung cư, nhà cao tầng, thuê trọ hay ở những nơi có không gian sống chật hẹp thì đều không thuận tiện cho việc tổ chức tang lễ. Đây là lý do tại sao hiện nay nhiều người dần có xu hướng lựa chọn các dịch vụ mai táng trọn gói.

Lễ viếng nếu được tổ chức tại nhà tang lễ thì rất tiện lợi cho việc khách đến thăm viếng.

Đặc biệt đây là khoảng thời gian vô cùng khó khăn với gia đình, vì vậy việc tổ chức tang lễ sẽ có nhiều bất cập và thiếu sót không đáng có.

Với những bất lợi trên, việc lựa chọn và cân nhắc một dịch vụ tổ chức tang lễ là thực sự quan trọng.

>>> Xem thêm: Giá dịch dịch vụ tang lễ phổ biến nhất hiện nay

Nên tổ chức tang lễ tại nhà tang lễ quận 7 khi nào?

Thứ nhất, nếu nhà riêng không đủ không gian rộng rãi để tiếp khách thì không nên tổ chức ở đây. Do đó, nên tổ chức tang lễ tại nhà tang lễ để đảm bảo việc đến viếng người mất được trang trọng, tạo sự thoải mái cho người đến viếng.

Thứ hai, tổ chức tang lễ tại nhà riêng có nhiều bất lợi khác nhau. Đặc biệt, việc tổ chức lâu ngày sẽ ít nhiều ảnh hưởng đến hàng xóm và các chung cư lân cận.

Thăm viếng tại nhà tang lễ
Quy trình tổ chức mai táng tại nhà tang lễ quận 7

Thứ ba là nếu nhà riêng của bạn nằm dưới hẻm, nơi dẫn vào nhà là các con đường nhỏ hẹp và xa thì rất khó di chuyển dễ dàng. Điều này dẫn đến khó khăn cho việc di quan, ùn tắc cả trong thời gian tiến hành tang lễ và đưa tang. Vì thế bạn nên sử dụng dịch vụ tang lễ tại nhà tang lễ quận 7 để đảm bảo lễ tang được diễn ra một cách trang trọng và tiện nghi nhất!

Quy trình tổ chức mai táng tại nhà tang lễ quận 7

Đăng ký với nhà tang lễ

Khi gia đình thông báo và đăng ký, nhà tang lễ sẽ cho người đến tiếp nhận thi hài người đã khuất. Thi hài được đưa về nhà lạnh và bảo quản.

Gia đình liên hệ và thống nhất quy trình với nhà tang lễ

Tang chủ chủ động liên hệ và trao đổi thống nhất với nhà tang lễ về thời gian, chi phí và hoàn tất mọi thủ tục, sau đó ký hợp đồng giữa hai bên.

Người nhà sẽ cung cấp cho nhà tang lễ những thông tin của người đã khuất như: ngày tháng năm sinh, ngày giờ từ trần,… Nhân viên của bên dịch vụ sẽ chuẩn bị những dụng cụ cần thiết cho nghi thức khâm liệm.

Nghi thức khâm liệm

Nhân viên sẽ di chuyển linh cữu từ trong phòng chờ ra nơi liệm, sau đó dùng vải trắng quấn quanh thi hài người mất. Hoặc nếu muốn cầu kỳ chu đáo hơn thì gia đình có thể sử dụng dịch vụ tang lễ trọn gói. Nghi thức nhập quan hay chính là nghi thức đưa thi hài người đã khuất vào trong quan tài.

Thầy cúng sẽ làm lễ phạt mộc tẩy uế nhằm bảo vệ người đã mất.

Lập bàn linh

Trách nhiệm của gia đình và nhà tang lễ
Nhà tang lễ chuyên nghiệp, uy tín nhất quận 7

Theo quan niệm bàn linh có tác dụng giúp cho vong hồn có nơi an trú và nhận vật phẩm do gia đình và quan khách dâng cúng.

Phát tang

Trước nghi lễ phát tang, người chủ sẽ thực hiện nghi lễ cúng. Sau đó con trưởng của người đã khuất sẽ đi phát khăn tang, bộ quần áo tang cho mọi người còn lại trong gia đình.

Lễ viếng

Người chủ trì sẽ giới thiệu và hướng dẫn đoàn đến viếng. Sau đó gia đình sẽ đáp lễ và có thể cho ghi sổ tang.

Lễ truy điệu, nghi thức di quan

Một đại biểu lên đọc điếu văn sau đó gửi lời cảm tạ của gia đình đối với khách.

Mọi người tiến hành việc đi quanh linh cữu người đã mất lần cuối cùng. Sau khi kết thúc tang chủ cử người cầm bát hương, ảnh, vòng hoa,…di chuyển ra xe tang.

Mai táng

Thực hiện nghi thức tụng kinh trước khi hạ huyệt nhằm cho linh hồn người đã khuất được an nghỉ, siêu thoát. Có thể chọn nghi thức chôn cất hoặc hỏa táng theo nguyện vọng của gia đình.

Nhà tang lễ chuyên nghiệp, uy tín nhất quận 7

Bạn đang băn khoăn lo lắng không biết liệu rằng đơn vị tổ chức tang lễ nào là chuyên nghiệp, đúng phong tục và giá cả phải chăng? Đừng lo lắng, dịch vụ mai táng Hồng Phúc chính là đơn vị đáp ứng đủ mọi yêu cầu của bạn. Đơn vị chúng tôi tổ chức lễ tang một cách trang nghiêm, đầy đủ thủ tục và chuyên nghiệp bậc nhất tại thành phố Hồ Chí Minh.

Nếu bạn còn bất cứ băn khoăn, thắc mắc nào thì đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi qua hotline:0888.955.115 để được tư vấn nhiệt tình về mọi quy trình cũng như thủ tục liên quan đến tang lễ.

Quy trình tổ chức tang lễ
Quy trình tổ chức tang lễ

Trên đây là những thông tin cơ bản về nhà tang lễ quận 7, hy vọng gia đình bạn sẽ chọn được đơn vị tổ chức chuyên nghiệp và tận tình nhất!

About The Author

Hồng Phúc

Hoàn thiện bản thân - Phục vụ cộng đồng - Thực hiện hoài bảo.

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Dịch vụ mai táng trọn gói Trang trí linh đường