Select Page

Vãng Sanh Đường Chùa Ân Quang

Vãng Sanh Đường Chùa Ân Quang

Vãng sanh đường chùa Ân Quang – Ngày nay đất đai ngày càng khan hiếm cùng với sự phát triển của xã hội ngày càng cao, chính vì vậy mà việc an táng chôn cất ngày càng ít được sử dụng và thay vào đó là các dịch vụ tang lễ ngày càng mọc lên nhiều. Các bạn hãy đọc bài viết dưới đây của Hồng Phúc để biết về vãng sanh đường chùa ân quang nhé.

Xem thêm: Danh mục các dịch vụ về tang lễ

Nhà tang lễ uy tín - Nghĩa trang Phúc An Viên
Vãng sanh đường là gì?

Vãng sanh đường là gì?

Nếu như các bạn ở thành phố hay ở gần các chùa thì chắc hẳn không còn xa lạ gì với vãng sanh đường. Tuy nhiên đối với các bạn ở ngoại thành hay các vùng quê thì sẽ không biết vãng sanh đường. Do tại các vùng quê thì việc an táng cho người mất đa phần là chôn cất cho nên gần sử không an táng tại các nhà tang lễ.

Vãng sanh đường thường được biết tới là nơi tổ chức tang lễ, nơi an táng cho người đã mất. Tại thành phố thì diện tích hẹp nên việc an táng thường không được an táng tại nhà mà sẽ thường được an táng tại các nhà tang lễ hay còn đường gọi là vãng sanh đường.

Đối với các thành phố lớn như Hồ Chí Minh, do dân cư đông đúc, diện tích chật hẹp nên có rất nhiều chùa thường được sử dụng để làm vãng sanh đường cho người đã khuất.

Tìm hiểu về vãng sanh đường chùa Ân Quang

Vãng sanh đường chùa Ân Quang hay còn được gọi là nhà tang lễ chùa Ân Quang nằm tại số 243 đường Sư Vạn Hạnh, phường 9, quận 10 thành phố Hồ Chí Minh. Chùa được thiết kế cao 3 tầng lầu. 

Tầng một của chùa sẽ là nơi để tổ chức tang lễ, an táng cho người đã khuất. Các sư thầy tại chùa sẽ làm lễ siêu thoát cho người đã mất. Chùa Ân Quang là một trong 5 nhà tang lễ lớn nhất tại thành Phố Hồ Chí Minh. 

Quy trình làm việc của dịch vụ mai táng Hồng Phúc tại vãng sanh đường chùa Ân Quang

Tiếp nhận thi hài

Vãng Sanh Đường Chùa Vĩnh Nghiêm
Quy trình làm việc của dịch vụ mai táng Hồng Phúc tại vãng sanh đường chùa n Quang

Sau khi biết về tin buồn của gia đình và tiếp nhận được nhu cầu cũng như mong muốn an táng của gia chủ. Công ty mai táng Hồng Phúc sẽ có đội ngũ nhân viên đến và tiếp nhận thi hài của người đã khuất và đưa đi bảo quản tại nhà lạnh.

Phối hợp cùng gia đình tổ chức tang lễ

Dịch vụ mai táng Hồng Phúc sẽ cùng gia đình chuẩn bị các vật dùng cần thiết như khăn tang, đèn cồn, quần áo,… để cùng gia đình tổ chức tang lễ. Ngoài ra chúng tôi sẽ lấy một số thông tin cá nhân của người mất để chuẩn bị một vài thủ tục cuối cùng cho người đã khuất.

Quy trình khâm liệm tại nhà tang lễ

Quy trình khâm liệm sẽ được tổ chức tại nhà tang lễ, dịch vụ tang lễ Hồng Phúc sẽ giúp đỡ gia đình trong việc khâm liệm từ việc chỉnh trang lại trang phục cho người đã khuất, bó lại thi hài,…. cho đến đậy nắp quan tài, thắp hương, hỗ trợ bạn bè người thân vào viếng thăm.

Công tác tổ chức tang lễ

Trong lúc gia đình vẫn còn đang đau buồn và bối rối, dịch vụ của chúng tôi sẽ hỗ trợ gia chủ trong việc bài trí lại sảnh đường, chuẩn bị các vật dụng cần thiết như hương, nhang khói,…

Ngoài ra chúng tôi cũng hỗ trợ gia đình sắp xếp trình tự viếng thăm, số lượng người viếng, cũng như thời gian viếng. 

Lễ truy điệu

Dịch vụ tang lễ hồng phúc cũng sẽ giúp gia đình trông việc làm lễ truy điệp, chúng tôi sẽ sắp xếp ổn định người thân cùng gia đình, sau đó sẽ có đại diện của dịch vụ mai táng hồng phúc lên đọc điếu văn cũng như đôi lời chia buồn cùng gia đình.

Sau lễ điếu văn các sư thầy tại chùa Ân Quang sẽ hướng dẫn gia đình cùng người thân nhìn người đã khuất lần cuối cùng trước khi đưa đi mai táng.

Quy trình tổ chức mai táng tại nhà tang lễ Lê Quý Đôn - quận 3
Công tác tổ chức tang lễ

An táng cho người đã khuất

Sau khi lễ truy điệu kết thúc, dịch vụ mai táng hồng phúc sẽ cùng gia đình đưa thi hài của người đã khuất đến nơi an táng. Gia đình có thể đưa thi hài về an chôn cất tại quê nhà, hoặc có thể đưa thi hài của người đã khuất đi thiêu.

Thông thường tại các thành phố như Hồ Chí Minh hay Hà Nội thì thường đưa người mất đi thiêu và lấy hài cốt về để chôn cất. Như vậy thì sẽ không phải làm thêm nhiều công đoạn như bốc mả. 

Xem thêm: Giá dịch vụ tang lễ trọn gói – gói phổ thông

Tại sao nên lựa chọn dịch vụ mai táng trọn gói Hồng Phúc

Trong lúc gia đình đau buồn và thương xót người đã khuất thì sẽ không còn tâm trí để có thể tổ chức tang lễ một cách trọn vẹn được. Chính vì vậy mà có rất nhiều dịch vụ mai táng trọn gói được ra đời để hỗ trợ gia đình trong lúc tang gia bối rối.

Tại dịch vụ mai táng hồng phúc có đa dạng các dịch vụ mai táng từ phổ thông đến cao cấp, đảm bảo có thể làm hài lòng mọi khách hàng. Chúng tôi còn cùng cấp các sản phẩm về tang gia như áo tang, hủ lưu cốt,….

Ngoài ra dịch vụ mai táng trọn gói Hồng Phúc còn hỗ trợ tư vấn cho gia đình chọn đất để an táng cũng như chọn địa điểm để hoảng táng cho người đã mất.

Nếu như có bất kỳ thắc mắc hay có bất cứ sự cố nào thì hãy liên hệ với chúng tôi.

Địa chỉ: 10/13 Kênh Nước Đen, Bình Hưng Hòa A, Bình Tân, HCM

Hotline: 0888.955.115

About The Author

Hồng Phúc

Hoàn thiện bản thân - Phục vụ cộng đồng - Thực hiện hoài bảo.

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Dịch vụ mai táng trọn gói Trang trí linh đường