Vì sao không nên sát sinh – Hiện nay có biết bao sinh vật bị tàn sát vô số bởi con người. Họ săn bắt, sát sinh nhằm mục đích chuộc lợi, khiến cho nhiều loài động vật trên thế giới gần như đã tuyệt chủng. Điều đó rất đáng lên án, mỗi một sinh mạng đều rất thiêng liêng. Chính vì vậy, chúng ta không nên sát sinh, phải tích đức để kiếp sau được sống một cuộc đời mới hạnh phúc hơn. Vậy cụ thể những lý do chúng ta không nên sát sinh là gì? Hãy cùng Hồng Phúc tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Tìm hiểu thêm: Sát sinh tại wikipedia

Vì Sao Không Nên Sát Sinh

Tôn trọng công bằng của tạo hóa

Tạo hóa đã cho chúng ta cơ hội được sống làm người, vì vậy ta nên chân trọng và sống một cuộc đời có ý nghĩa, mang lại niềm hạnh phúc cho người khác. Mình coi sinh mạng của bản thân rất quý giá thì các loại động vật cũng vậy, chúng đều quý sinh mạng của bản thân phải không nào?

Vì Sao Không Nên Sát Sinh
Vì Sao Không Nên Sát Sinh

Hãy tôn trọng và không sát sinh những sinh vật nhỏ bé góp phần cho cuộc sống của chúng ta được màu sắc và thú vị hơn. Các bạn đã bao giờ chứng kiến sự đau đớn của những con lợn, con bò bị người ta giết thịt chưa? Dẫu biết đó là số phận của chúng nhưng trong thâm tâm ta cũng đừng làm cho người khác, hay loài vật khác phải đau lòng như vậy.

Đức Phật đã từng dạy chúng ta rằng, bất cứ ai cũng đều sợ cái chết, sợ sự đau đớn dày vò, vậy nên hãy nghĩ đến lòng những sinh mạng nhỏ bé kia cũng vậy, mặc dù chúng chỉ là động vật nhưng cũng không nên giết hại, không nên sát sinh.

Xem thêm: Các dịch vụ mai táng trọn gói chất lượng

Tôn trọng sự bình đẳng

Đối với chính con người cũng vậy, chúng ta nên tôn trọng sự bình đẳng, không nên sống mà coi trọng, phân biệt chủng tộc hay phân biệt màu da. Giá trị đích thực của con người chính là tấm lòng. Hãy trân quý điều đó, không sát sinh để kiến cuộc sống của bạn được đẹp đẽ hơn nhé!

Tuy con người và động vật là những giống loài khác nhau nhưng vẫn chung một Phật tánh. Nên thể hiện sự bình đẳng, không nên sát sinh động vật, như vậy khi xuống cõi âm ty sẽ không được đối xử tốt.

Tôn trọng sự bình đẳng
Tôn trọng sự bình đẳng

Tạo dựng tấm lòng từ bi

Việc sát sinh sẽ khiến con người ta mất đi lòng vị tha, sự từ bi nhân hậu. Bởi Đức Phật coi tất cả các giống loài trên thế gian này như con của ngài. Vậy nên, các bạn không nên sát hại sinh vật dù trong bất cứ một hoàn cảnh nào cũng không nên sát sinh.

Bạn giết một con vật chính là đang tự giết đi lòng từ bi của chính bản thân mình đấy. Vậy nên, hãy sống một cuộc đời có ích, không nên sát hại các loài vật.

Để không gặp báo ứng

Lý do không nên sát sinh chính là để không gặp sự trừng phạt, báo ứng vạn vào chính bản thân mình. Khi bạn giết hại một sinh vật yếu hơn mình, con vật đó sẽ vùng vẫy gây ra nỗi oán hận khó dập tắt được. 

Để không gặp báo ứng
Vì Sao Không Nên Sát Sinh

Chính vì điều này, các sinh vật đó sẽ ôm lòng căm hận sau đó báo thù lại bạn. Các bạn càng tạo nghiệp sát sinh nhiều sẽ sớm nhận lấy sự đau khổ, cứ thế vòng luẩn quẩn mãi xoay vòng không có lối thoát mà thôi.

Hậu quả của việc sát sinh

Sống trên đời, cái gì cũng sẽ có nguyên lý của nó, bạn sống có đức tự khắc ông trời sẽ cho bạn hạnh phúc. Còn nếu sóng tạo nghiệp quá lớn sẽ gặp nhân quả báo ứng. Người ta gọi đó là luật nhân quả.

Theo Đức Phật hậu quả của sát sinh các bạn có thể gặp phải như: Sinh ra ở kiếp sau sẽ bị dị dạng hoặc khuyết tật, các chi không được lành lặn, có vẻ ngoài xấu xí, gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống, không có ai giúp đỡ, không được ở cạnh người thương yêu,…

Vậy nên, ở kiếp này chúng ta nên cẩn trọng, tuyệt đối không được sát sinh. Bởi chưa biết chừng nhân quả báo ứng sẽ đến bất ngờ lúc nào khó có thể đoán được.

Các bạn cũng có thể chứng kiến rất nhiều người sinh ra đã không lành lặn, bị tật nguyền sẽ sống một cuộc đời rất khổ cực, vất vả. Rất có thể kiếp trước họ đã làm quá nhiều điều xấu, sát sinh quá nhiều động vật nên kiếp này họ mới phải gánh những hậu quả đó. Vậy nên, việc sát sinh chính là giết hại sự sống của những sinh vật khác. Nếu đã có tâm muốn giết đưa tới thực hiện thì tất cả các hành động sát sanh, tuy có nặng nhẹ khác nhau cũng đều phạm tội và sẽ gặp báo ứng sớm thôi. Tuyệt đối không nên sát sinh các bạn nhé!

Xem thêm: Lễ Cúng Giải Oan Cắt Kết Trong Đời Sống Tâm Linh Của Người Việt Nam

Mong rằng những chia sẻ của Hồng Phúc đến quý đọc giả về vấn đề tại sao chúng ta không nên sát sinh sẽ là câu trả lời giúp thức tỉnh các bạn hơn nhé!

Nếu có bất kỳ thắc mắc gì vui lòng liên hệ:

Địa chỉ:10/13 Kênh Nước Đen, Bình Hưng Hòa A, Bình Tân, HCM (Bản đồ)

Hotline: 0888.955.115

Email: lienhe@hongphuc.info.vn