Bún xào chay là một món ăn ngon và bổ dưỡng, được làm từ bún tươi xào với đậu hũ, nấm, rau củ và các gia vị.

Nguyên liệu làm bún xào chay

Nguyên liệu cần chuẩn bị như sau:

  • 500g bún tươi,
  • 200g đậu hũ,
  • 100g nấm hương,
  • 100g cà rốt,
  • 100g bắp cải,
  • 50g hành tây,
  • 2 muỗng canh dầu ăn,
  • 2 muỗng canh nước mắm chay,
  • 1 muỗng cà phê đường,
  • 1/2 muỗng cà phê tiêu,
  • 1 nhánh rau mùi.

Xem thêm: dịch vụ tang lễ trọn gói

Các bước thực hiện bún xào chay

bún xào chay

Bún xào chay là một món ăn ngon và bổ dưỡng, cách làm đơn giản, dễ thực hiện được làm từ bún tươi xào với đậu hũ, nấm, rau củ và các gia vị.

Thời gian: 15 minutes

Bước 1:

Đậu hũ rửa sạch, cắt miếng vừa ăn, ướp với một ít nước mắm chay và đường. Nấm hương ngâm nước cho nở, rửa sạch, cắt khúc. Cà rốt gọt vỏ, cắt lát mỏng. Bắp cải rửa sạch, cắt sợi. Hành tây bóc vỏ, cắt lát mỏng. Rau mùi rửa sạch, thái nhỏ.

Bước 2:

Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho đậu hũ vào chiên vàng hai mặt. Vớt ra để ráo dầu.

Bước 3:

Trong chảo còn dầu, cho hành tây vào phi thơm. Sau đó cho nấm hương vào xào cho săn lại. Tiếp tục cho cà rốt và bắp cải vào xào cho chín mềm. Nêm nếm với nước mắm chay, đường và tiêu cho vừa khẩu vị.

Bước 4:

Cho bún tươi vào chảo xào đều với rau củ và nấm. Cuối cùng cho đậu hũ và rau mùi vào trộn lên. Bún xào chay đã hoàn thành.

Bạn có thể dọn ra đĩa và thưởng thức khi còn nóng.