Nhà tang lễ là gì?

Nội dung hiện

Hiện nay, nhà tang lễ sang sạch (nhà quàn) nhất tại TPHCM đã được xây dựng lại rất nhiều phù hợp với như cầu tổ chức tang lễ hiện đại. Những nhà tang lễ sạch sẽ, thông thoáng đầy đủ tiện ích được đánh giá là tốt nhất như là: Bệnh viện Quận Y 175 (Nhà tang lễ Bộ Quốc Phòng), Bệnh viện Thống Nhất, Phúc An Viên, Pháp viện Mình Đăng Quang,….

Địa chỉ nhà tang lễ tại TPHCM

Nhà tang lễ Quận 2 ở đâu?

– Nhà tang lễ (nhà quàn) nằm trong khuôn viên Pháp Viện Minh Đăng Quang tọa lạc tại địa chỉ: Số 505, Xa Lộ Hà Nội, Phường An Phú, Quận 2, TP.HCM

Nhà tang lễ Quận 3 ở đâu?

– Nhà tang lễ Quốc gia hay còn gọi nhà tang lễ Lễ Quí Đôn ở tại địa chỉ: Số 25 Lê Qúy Đôn, Phường 7, Quận 3, TP.HCM.
– Vãng sanh đường chùa VĨnh Nghiêm ở tại Số 338 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 6, Quận 3, TP.HCM

Nhà tang lễ Quận 4 ở đâu?

– Địa chỉ ở Số 2, Đường Tôn Thất Thuyết,

Nhà tang lễ Quận 5 ở đâu?

– Bệnh viên Phạm Ngọc Thạch ở tại 120 Ngô Quyền, Q.5
– Bênh viện Nguyên Tri Phương ở tại Số 336 Trần Phú, Phường 07, Quận 05, TP.HCM
– Bênh viện An Bình ở tại Số 397 Trần Phú, Phường 7, Quận 5, TP.HCM

Nhà tang lễ Quận 9 ở đâu?

– Nhà tang lễ Phúc An Viên ở tại Đường 35, Khu Phố Long Hòa, Phường Long Thạnh Mỹ, Q9, Tp.HCM

Nhà tang lễ Quận 10 ở đâu?

– Vãnh sanh đường chùa Ấn Quang tọa lạc tại số Số 243 đường Sư Vạn Hạnh, Quận 10

Nhà tang lễ Quận 11 ở đâu?

– Vãnh sanh đường chùa Giác Viên tọa lạc tại số 161/35/20, đường Lạc Long Quân, phường 3, Quận 11, TP.HCM

Nhà tang lễ Quận Bình Thạnh ở đâu?

Vãng sanh đường chùa Bồ Đề nằm trong khuôn viên chùa, tọa lạc tại địa chỉ: Số 250 Bạch Đằng, Phường 24, Quận Bình Thạnh, TP.HCM

Nhà tang lễ Quận Gò Vấp ở đâu

– Ở tại ố 2A Nguyễn Văn Khối (Đường số 11 cũ), Phường 11, Quận Gò Vấp, TP.HCM
– Nhà tang lễ Bộ Quốc Phòng ( Bệnh viện 175) ở tại Số 5 Phạm Ngũ Lão, Phường 3, Quận Gò Vấp, TP.HCM

Đăng ký nhà tang lễ như thế nào?

Để đăng ký được nhà tang lễ thì gia chủ cần liên hệ trước (không phải đặt chổ), thông thường thì gia đình xảy ra hữu sự thì bên công ty tổ chức tang lễ sẽ liên hệ và báo lại cho gia chủ. Do không được đặt chỗ nên việc quàn quan cùng tùy vào tình hình còn chỗ hay không.

Chi phí tổ chức tang lễ

 • Dịch vụ hỏa táng trọn gói
  • Gói tiết kiệm
  • Gói phổ thông
  • Gói cao cấp
 • Dịch vụ mai táng trọn gói
  • Gói phổ thông
  • Gói cao cấp

Gia đình nên liên hệ tư vấn để biết chi tiết giá dịch vụ mai táng

Nhà tang lễ đủ tiện ích, sạch sẽ, thông thoáng

Nhà tang lễ Bộ Quốc Phòng (Bệnh viên Quân Y 175) – Gò Vấp

Quy mô

Nhà tang lễ Bộ Quốc Phòng là nhà tang lễ trực thuộc bệnh viện quân y 175, và do Bộ Quốc Phòng phía Nam quản lý. Chuyên phục vụ tổ chức tang lễ cho cán bộ, quan chức cao cấp của nhà nước. tọa lạc tại địa chỉ: Số 5 Phạm Ngũ Lão, Phường 3, Quận Gò Vấp, TP.HCM.

Nơi đây có hai sảnh làm lễ, có thể cùng lúc tổ chức 2 đám tang. Trong đó có một sảnh lớn với sức chứa khoảng 1000 người, một sảnh nhỏ chứa khoảng 200 người. Nhà tang lễ có thiết kế hiện đại, sạch sẽ và trang nghiêm.

Quy định chung
nhà tang lễ Bộ Quốc Phòng
 • Gia chủ có nhu cầu quàn xin liên hệ, vì nơi đây chỉ có nhà gồm: 1 nhà lớn và 1 nhà quàn nhỏ.
 • Tổ chức tang lễ nơi đây vẫn cho thực hiện những nghi thức theo phong tục tập quán của Người Việt theo tín ngưỡng tôn giáo, nhưng không được lập các biểu tượng mang ý nghĩa tôn giáo.
 • Yêu cầu: Phải đăng kí trước với ban quản lí nơi đây, gia đình có thể gởi thi hài và liệm tại nhà tang lễ Bộ Quốc Phòng.
Chi phí tổ chức lễ tang

Nhà tang lễ Bệnh Viện Quân Y 175 Tp. Hồ Chí Minh có dịch vụ mai táng theo các hình thức:

 • Trọn gói Hỏa thêu: Từ 40 triệu, giá này tùy thuộc vào loại áo quan khách hàng mong muốn.
 • Trọn gói An táng: Từ 50 triệu, giá này tùy thuộc vào loại áo quan.
 • Nhà hỏa táng liên kết: Tất cả các nhà hỏa táng của Việt Nam, như Bình Hưng Hòa, Phúc An Viên, Đa Phước,…
 • Tháp lưu tro cốt: Không

Hiện nay, các Cơ sở mai táng/Công ty mai táng tại TP.HCM sẽ thực hiện tất cả các dịch vụ mai táng trọn gói bao gồm tẩn liệm, quan tài, hoa, xe tang, dịch vụ đưa đón, bàn thờ, đỗ lễ, nhạc cúng, thầy cúng…kể cả chi phí hỏa táng (nếu có) hoặc chi phí nơi tổ chức tang lễ (quàn) – nghĩa là chi phí thuê nhà tang lễ hoặc cúng dường.

Nhà tang lễ tọa lạc tại quận Gò Vấp nên bạn có thể lựa chọn di chuyển bằng xe buýt công cộng. Các tuyến giao thông sau đây có tuyến đường đi qua gần nhà tang lễ Gò Vấp.

Xe buýt: 03, 103, 55, 59.

Nhà tang lễ Bệnh viên Thống Nhất – Quận Tân Bình

Nhà tang lễ Bệnh viện Thống Nhất là nơi tiễn đưa những người thân yêu đã qua đời. Đây là một công trình hiện đại, rộng rãi và đáp ứng được nhu cầu của người dân. Nhà tang lễ có thể chứa được hơn 100 quan tài và có hệ thống lạnh giữ quan tài trong thời gian chờ an táng.

Ngoài ra, nhà tang lễ còn có các phòng chờ, phòng khóc, phòng cầu nguyện và phòng tiếp khách cho người thân của người quá cố.

Nhà tang lễ bệnh viện Thống Nhất cũng có dịch vụ hoa tươi, nhạc sống và xe tang để phục vụ cho các gia đình. Chi phí cho việc sử dụng nhà tang lễ tùy thuộc vào số ngày lưu quan, chi phí bao gồm cả tiền điện nước và dọn dẹp.

Nhà tang lễ bệnh viện Thống Nhất là một địa chỉ uy tín và chuyên nghiệp để bạn có thể an tâm gửi gắm những người đã khuất.

Nhà tang lễ Lê Quí Đôn – Quận 3

Nhà tang lễ Lê Quý Đôn trực thuộc nhà tang lễ quốc gia phía Nam, tọa lạc tại địa chỉ: Số 25 Lê Qúy Đôn, Phường 7, Quận 3, TP.HCM. Nhà tang lễ có quy mô 3 sảnh để tổ chức tang lễ.

Các đối tượng được sử dụng nhà tang lễ Lê Qúy Đôn gồm:

 • Cán bộ do Trung ương và Thành Phố quản lý
 • Cán bộ tham gia kháng chiến nay đã nghỉ hưu; người hưởng lương hưu
 • Cán bộ công chức, viên chức đang làm việc có hệ số lương 4,65 trở lên đối với nam và 4,32 trở lên đối với nữ
 • Công an nhân dân; quân nhân
 • Thương binh, bệnh binh, bà mẹ Việt Nam anh hùng; thân nhân của liệt sỹ đang hưởng trợ cấp nuôi dưỡng; người có công giúp đỡ cách mạng đang hưởng trợ cấp nuôi dưỡng (gọi chung là Diện Chính Sách)
 • Các đối tượng khác gồm: cán bộ hưu trí không hưởng lương hưu tại Tp.HCM và nhân dân

Nhà tang lễ Lê Qúy Đôn phục vụ miễn phí đối với các đồng chí lão thành cách mạng, thương binh, bệnh binh, thành ủy viên các khóa, cán bộ diện thành ủy quản lý.

Nhà tang lễ Phúc An Viên – Quận 9

Nhà tang lễ Phúc An Viên là một địa điểm uy tín và chuyên nghiệp để tổ chức tang lễ cho người thân đã khuất. Nằm trong khuôn viên của nghĩa trang Phúc An Viên, nhà tang lễ có không gian yên tĩnh, sạch sẽ và thoáng mát, phù hợp với phong tục và tín ngưỡng của người Việt Nam.

Nhà tang lễ Phúc an viên

Nhà tang lễ Phúc An Viên cung cấp các dịch vụ trọn gói cho gia đình, bao gồm: thuê sảnh tổ chức lễ tang, lưu quan tài, hỏa táng, lưu trữ tro cốt, xây dựng mộ phần và các dịch vụ khác theo yêu cầu. Chi phí thuê nhà tang lễ Phúc An Viên được công khai và minh bạch, không phát sinh thêm chi phí nào khác.

Nhà tang lễ Phúc An Viên còn có phòng nghỉ cho gia quyến khi tổ chức tang lễ, giúp gia đình có thể nghỉ ngơi và ăn uống trong quá trình tiễn đưa người thân. Nhà tang lễ Phúc An Viên là một sự lựa chọn tốt cho những ai muốn tổ chức tang lễ một cách trang nghiêm, tiết kiệm và an tâm.

Nhà tang lễ Quận Gò Vấp

Nếu bạn đang tìm kiếm một nơi tổ chức tang lễ uy tín, trang nghiêm và tiện lợi tại quận Gò Vấp,

Ngoài ra, nhà tang lễ còn cung cấp các dịch vụ tang lễ trọn gói bao gồm quan tài, vật liệu tẩn liệm, trang trí quan tài và bàn thờ, đồ cúng tế, hoa tươi, công nhân mai táng, xe tang, xe đưa khách, nhà bạt, bàn ghế và nước phục vụ khách viếng. Bạn cũng có thể yêu cầu dịch vụ nhạc lễ, quay phim, chụp ảnh, thỉnh sư tăng tụng niệm, đăng ký lò hoả táng, mua đất nghĩa trang,…với giá cả hợp lý và chất lượng đảm bảo.

Nhà tang lễ Bộ Quốc Phòng là một trong những địa chỉ uy tín và chuyên nghiệp để bạn có thể an tâm gửi gắm người thân đã khuất của mình. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Nhà tang lễ Quận Gò Vấp tọa lạc tại địa chỉ: Số 2A Nguyễn Văn Khối (Đường số 11 cũ), Phường 11, Quận Gò Vấp, TP.HCM. Nhà tang lễ được quản lý bởi công ty TNHH MTV Dịch vụ công ích quận Gò Vấp. Nhà tang lễ có diện tích hơn 3000m2 với 6 tầng tháp được bảo vệ nghiêm ngặt.

Pháp viện Mình Đăng Quang – Quận 2

Nhà tang lễ Pháp Viện Minh Đăng Quang tọa lạc tại địa chỉ: Số 505, Xa Lộ Hà Nội, Phường An Phú, Quận 2, TP.HCM. Đây là một ngôi chùa đẹp và có khuôn viên lớn vì thế cơ sở vật chất nơi đây cũng rất tiện nghi.

Những nhà tang lễ ở các quận, huyện

Nhà tang lễ Quận 4

Số 2, Đường Tôn Thất Thuyết,

Nhà tang lễ An Bình ( Bệnh viện An Bình)

Nhà tang lễ Bình An được quản lý bởi Bệnh Viện An Bình. Nhà tang lễ nằm tại địa chỉ: Số 397 Trần Phú, Phường 7, Quận 5, TP.HCM.

Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch

Số 120 Ngô Quyền, Quận 5

Nhà tang lễ Nguyễn Tri Phương ( Bệnh viện Nguyễn Tri Phương) – Quận

Nhà tang lễ Nguyễn Tri Phương trực thuộc bệnh viện Nguyễn Tri Phương quản lý, tọa lạc tại địa chỉ: Số 336 Trần Phú, Phường 07, Quận 05, TP.HCM. Đối tượng được sử dụng là tất cả người dân có nhu cầu.

Vãng sanh đường chùa Vĩnh Nghiêm – Quận 3

Nhà tang lễ Vãng Sanh Đường – chùa Vĩnh Nghiêm tọa lạc tại địa chỉ: Số 338 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 6, Quận 3, TP.HCM. Diện tích nhà tang lễ khoảng 100m2 với quy mô có thể tổ chức 7 đám tang nhỏ cùng lúc.

Vãng sanh đường chùa Ấn Quang – Quận 10

Số 243 đường Sư Vạn Hạnh, Quận 10

Vãng sanh đường chùa Giác Viên – Quận 11

Nhà tang lễ chùa Giác Viên nằm trong khuôn viên chùa Giác Viên. Chùa tọa lạc tại địa chỉ: số 161/35/20, đường Lạc Long Quân, phường 3, Quận 11, TP.HCM. Chùa Giác Viên (tổ đình Giác Viên) còn có tên là chùa Hố Đất là một trong những ngôi cổ tự của TP HCM.

Vãng sanh đường chùa Bồ Đề – Quận Bình Thạnh

Nhà tang lễ chùa Bồ Đề nằm trong khuôn viên chùa, tọa lạc tại địa chỉ: Số 250 Bạch Đằng, Phường 24, Quận Bình Thạnh, TP.HCM. Chùa Bồ Đề xây dựng vào năm 1950 do cố hòa thượng Thích Quang Hào khai sơn. Mặc dù nằm ngay mặt tiền đường Bạch Đường nhưng chùa Bồ Đề vẫn mang tới cảm giác tôn nghiêm và thanh tịnh nhờ lối kiến trúc Phật giáo độc đáo.