Duyên âm luôn là chủ đề được rất nhiều người quan tâm trong thế giới tâm linh thần bí. Đây là từ ngữ dùng để chỉ những người luôn lận đận trong tình duyên do có những vong hồn hợp đi theo quấy rối. Trong bài viết hôm nay, hãy cùng Dịch vụ tang lễ Hồng Phúc tìm hiểu tất cả những thông tin về duyên âm là gì để hiểu về chúng một cách đúng đắn nhất, tránh trường hợp hiểu sai nghĩa dẫn đến mê tín, dị đoan tiêu cực.

Duyên âm là gì?
Duyên âm là gì?

Duyên âm là gì?

Duyên âm chính là thuật ngữ dùng để diễn tả những mối quan hệ giữa người sống và người đã khuất. Sở dĩ có mối lương duyên ràng buộc nay chính do người đã khuất không buông bỏ được những chấp niệm về nhân duyên, tình cảm với người tại dương thế nên luôn cố gắng bám riết, quấy phá, cản trở con đường tình duyên của người đó.

Duyên âm theo quan niệm Phật giáo còn được gọi là tiền duyên, xuất phát từ thế giới tâm linh của đạo Phật. Đây không những là từ dùng để chỉ những mối lương duyên say đắm mà thậm chí còn là niềm hận thù nhân quả từ kiếp trước chưa thể hóa giải giữa những người từng yêu nhau.

Tuy nhiên, cũng theo quan niệm của Phật giáo, mối lương duyên này sẽ không được phép chia rẽ bởi những người đã tu hành. Vì vậy, những người bị duyên âm sẽ không được phép cắt duyên tại chùa mà phải tìm đến những điện, miếu phủ hoặc đền để cắt bỏ chấp niệm.

Duyên âm có tồn tại thật hay không?

Đây chắc chắn là niềm băn khoăn của rất nhiều người về vấn đề trong thế giới tâm linh này. Tính tới thời điểm hiện tại, chưa có một bằng chứng khoa học nào chứng minh duyên âm tồn tại nhưng không thể phủ nhận có rất nhiều người luôn long đong, lận đận trong tình cảm cho dù họ có tài giỏi, thành đạt, hoàn hảo đến cỡ nào.

Những người này khi tìm đến những thầy phong thủy sẽ luôn được phán là người có duyên âm nặng, cần phải cắt bỏ để quỹ đạo cuộc sống được ổn định, giúp người âm yên tâm siêu thoát.

Vì vậy, duyên âm có thật hay không còn phải phụ thuộc vào niềm tin, lối sống của mỗi cá nhân về vấn đề này.

Duyên âm có tồn tại thật hay không?
Duyên âm có tồn tại thật hay không?

Tham khảo thêm: Linh hồn người đã khuất sẽ đi về đâu?

Các dấu hiệu nhận biết duyên âm

Nhằm giúp mọi người bỏ túi thêm nhiều thông tin hữu ích, Hồng Phúc sẽ điểm qua những dấu hiệu nhận biết duyên âm phổ biến nhất. Cụ thể như sau:

Bóng đè

Bóng đè là một dấu hiệu rất dễ thấy đối với những người đang vướng phải duyên âm. Họ trong giấc ngủ luôn cảm thấy có người nằm bên cạnh mình, thậm chí có những người còn biết rõ được đó là trai hay gái. 

Những giấc mơ kỳ lạ

Với những người đang có duyên âm, thường xuyên nằm mơ về một người lạ mặt liên tục là dấu hiệu thường gặp. Những người này bạn sẽ không hề biết, nhưng luôn có cảm giác thân thuộc, thậm chí có những giấc mơ ân ái với những người này.

Bên cạnh đó, những giấc mơ gặp chết đuối, giết người, mơ thấy máu hoặc khi ngủ không ngon, hay giật mình cũng là một trong số những dấu hiệu cho thấy bạn rất có khả năng đang có duyên âm. Cảm giác cơ thể luôn nặng trĩu mỗi khi tỉnh dậy, thái dương đau buốt, đầu óc choáng váng.

Tính cách thay đổi

Một người đột nhiên có xu hướng trở nên tiêu cực, hay cáu gắt, luôn thích ngồi 1 mình trong bóng tối, ngại giao tiếp, thậm chí có những người thường xuyên nghĩ tới chuyện tử tự mặc dù đã đi khám bệnh nhưng không hề mắc phải một vấn đề gì về mặt tâm lý. Đây rất có thể là dấu hiệu cho thấy rằng bạn đang có một mối lương duyên với người âm mà mình không biết.

Các dấu hiệu nhận biết duyên âm
Các dấu hiệu nhận biết duyên âm

Hay chị che mắt

Có rất nhiều trường hợp những người có duyên âm cảm âm rất tốt, họ có thể thấy được những người này thường xuyên đi theo phía sau, thậm chí có khi che mắt mình trong 1 số trường hợp. Vì vậy, có rất nhiều vụ tai nạn xảy ra mà khi tỉnh lại, người tai nạn không hề nhìn thấy rõ trước mặt mình có chướng ngại vật để tránh.

Hóa giải duyên âm

Vậy phải làm thế nào để hóa giải duyên âm, mang lại những điềm may mắn trên con đường tình cảm cho những người mắc duyên âm này? Thông thường, muốn cắt tiền duyên, bạn phải tìm đến những miếu, phủ, đền,… để được hóa giải.

Sự liên kết giữa người âm và người dương trong mối lương duyên này chính là một sợi dây vô hình, do người đã khuất còn quá nhiều lưu luyến. Vì vậy, cắt bỏ duyên âm chính là giúp họ quên đi những chấp niệm trong quá khứ, buông bỏ cho người trên trần gian.

Tuy nhiên, nguyên nhân chủ yếu của những người thường bị duyên âm đeo bám đó chính là lòng bàn chân, tay lạnh, thần kinh yếu, huyết áp thấp,… nên năng lượng dương khí thường thấp, dễ bắt sóng với tần số của phần âm.

Vì vậy, khi tìm đến những thầy pháp sư để hóa giải duyên âm, bạn cần tìm đến những người có đức hạnh cao. Đồng thời, chính bạn phải giữ được một cái tâm sáng, không oán than, trách phận, có như vậy, mối duyên tiền kiếp này mới có thể dễ dàng giải trừ.

Tham khảo thêm: Trọn gói dịch vụ tổ chức tang lễ chuyên nghiệp tại Hồng Phúc.

Hóa giải duyên âm
Hóa giải duyên âm

Như vậy, qua bài viết trên, Dịch vụ tang lễ Hồng Phúc đã cung cấp những thông tin duyên âm là gì và một số thông tin hữu ích khác. Chúng tôi mong rằng những thông tin này sẽ giúp bạn hóa giải được những thắc mắc mà bấy lâu nay chưa có ai giải đáp, để có những suy nghĩ đúng đắn nhất. Trân trọng!